Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người thân của chú rể lên tiếng về thông tin cặp đôi sinh năm 2005 tổ chức đám cưới ở Nghệ An

Dù một người thân của cặp đôi đã lên tiếng về vụ việc nhưng việc cặp đôi sinh năm 2005 kết hôn vẫn gây xôn xao trong dư luận.

Liên quan đến vụ việc dư luận xôn xao chia sẻ chùm ảnh cặp đôi sinh năm 2005 tổ chức đám cưới tại Nghệ An, mới đây, một người thân của cặp đôi cô dâu - chú rể đã lên tiếng về thông tin này.

Theo như chia sẻ, hôn lễ của 2 bạn trẻ này cũng đã được tổ chức vào ngày 24/4.

Theo đó, người thân của cặp đôi cho biết: "Đám cưới của N (cô dâu) và C (chú rể) chỉ diễn ra mới đây trước sự chứng kiến của họ hàng hai bên. Ai cũng vô cùng vui vẻ và chúc phúc cho cặp đôi. Chuyện mới 16 tuổi đã đám cưới thì mình nghĩ chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu. Hiện tại hai em mới chỉ làm lễ cưới còn đăng kí kết hôn sẽ đợi đến khi C. đủ tuổi, còn N. thì đã qua sinh nhật 16 tuổi rồi".

Người này cũng cho biết thêm, lễ cưới của cặp đôi trên đã được tổ chức vào ngày 24/4 vừa qua. Ngoài ra, trước khi lên kế hoạch kết hôn, đôi bạn trẻ này cũng từng có thời gian dài yêu đương, tìm hiểu lâu dài và được đôi bên gia đình ủng hộ.

Mặc dù đã có lời giải thích từ phía người thân, thế nhưng việc cặp đôi sinh năm 2005 kết hôn vẫn là đề tài gây tranh cãi gay gắt trong dư luận. Theo đó, nhiều người cho rằng, việc ủng hộ người chưa đủ tuổi lấy chồng hoặc vợ là sai luật. Đồng thời, khi chưa bước vào tuổi trưởng thành mà kết hôn sẽ dẫn đến khá nhiều rủi ro cho tương lai sau này của cô dâu và chú rể.

Ngày hôm qua (26/4), dư luận xôn xao và bất ngờ trước thông tin về đám cưới đặc biệt được tổ chức tại Nghệ An. Theo như bài đăng đang gây sốt cộng đồng mạng, cặp cô dâu - chú rể này chỉ mới sinh năm 2005, có nghĩa là chưa đủ tuổi để kết hôn theo quy định của pháp luật.

Xuất hiện cùng dòng trạng thái gây tranh cãi là hình ảnh cô dâu chú rể được mặc lễ phục cưới rất chỉnh tề. Tuy nhiên, khuôn mặt của cặp đôi này biểu lộ rõ sự non nớt, giống học sinh cấp 3 nhiều hơn là người trưởng thành. Chính vì thế, khi bộ ảnh được chia sẻ rộng rãi gây xôn xao dư luận.

Theo Khoản 1 Điều 8 Luật hôn nhân gia đình năm 2014, quy định về kết hôn cụ thể như sau:

1. Nam phải đủ 20 tuổi trở lên, nữ đủ 18 tuổi trở lên: Như vậy, nếu trường hợp nam hoặc nữ không đủ số tuổi quy định sẽ không được đăng ký kết hôn hoặc công nhận trước pháp luật. Đối với trường hợp tổ chức đám cưới khi cả hai chưa đủ tuổi kết hôn sẽ vi phạm luật hôn nhân gia đình.

2. Việc kết hôn là do nam nữ tự nguyện quyết định.

3. Không bị mất năng lực hành vi dân sự.

4. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

Hôn nhân không phải là đích cuối của tình yêu, nó chỉ đơn giản như một khởi đầu. Ngoài việc đủ tuổi và điều kiện kết hôn như pháp luật quy định, mỗi người còn cần phải chuẩn bị chu đáo về tinh thần, tài chính để xây dựng cuộc sống hôn nhân vững bền hơn.

K.N (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-than-cua-chu-re-len-tieng-ve-thong-tin-cap-doi-sinh-nam-2005-to-chuc-dam-cuoi-o-nghe-an-20210427100734423.htm