Người thân gào khóc bên thi thể nạn nhân vụ đánh bom khiến hơn 200 người thiệt mạng trong lễ Phục sinh

Gốc
Xác chết nằm la liệt khắp nơi là những hình ảnh mà truyền thông đưa tin về vụ đánh bom khiến hơn 200 người thiệt mạng tại Lễ phục sinh ở Sri Lanka. Một cảnh tượng kinh hoàng ai nhìn cũng sợ hãi.

Ngày 21/4, đúng ngày lễ Phục sinh tại Sri Lanka đã có hơn 160 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các vụ nổ xảy ra tại 6 nhà thờ và khách sạn. Cụ thể, Reuters dẫn lời giám đốc Bệnh viện Quốc gia Colombo cho biết đã có 160 người chết, trong đó có 9 người nước ngoài, và 280 người bị thương trong các vụ nổ xảy ra ở 3 nhà thờ và 3 khách sạn tại thủ đô Sri Lanka và các khu vực khác. Theo thông tin mới cập nhật cách đây ít phút, số người chết đã tăng lên hơn 200 người.

Người trong lực lượng phá bom của cảnh sát nước này cho biết một trong số vụ nổ xảy ra tại nhà thờ St. Anthony ở khu vực Kochcikade của thủ đô Colombo.

Theo Al Jazeera, các vụ nổ gần như xảy ra cùng lúc. Vụ đầu tiên được ghi nhận là tại nhà thờ St. Anthony. Các vụ khác lần lượt xảy ra sau đó trong vòng nửa tiếng.

Hiện tại, Thủ tướng của Sri Lanka đã mở một cuộc họp an ninh khẩn cấp về tình trạng báo động này. Các lực lượng cứu hộ và lực lượng y tế đang gấp rút làm công tác cấp cứu đưa nạn nhân về bệnh viện quốc gia Colombo.

Ban đầu, vụ đánh bom xảy ra tại Nhà thờ St. Anthony ở thủ đô Colombo. Sau đó lần lượt các địa điểm khác đều xảy ra những vụ nổ kinh hoàng. Hiện tại đã có hơn 160 người chết và nhiều người bị thương nặng.

Hiện tại, an ninh ở các khu vực vừa xảy ra đánh bom kinh hoàng được khẩn trương thắt chặt.

Gia đình các nạn nhân gào khóc vì mất người thân.

Bộ trưởng Cải cách kinh tế và Phân phối xã hội Harsha de Silva của nước này cho biết, ông nhìn thấy xác chết nằm la liệt khắp nơi.

Lực lượng y tế được điều động đến hiện trường để đưa nạn nhân về bệnh viện quốc gia cấp cứu.

Được biết, ở Sri Lanka đa số dân theo Phật giáo.

Nỗi hoang mang của những người thoát chết sau trận đánh bom tại nhà thờ.

Ngoài nhà thờ, còn có 3 nơi bị đánh bom nặng nề nhất là 3 khách sạn xảy ra đánh bom là Cinnamon Grand, Kingsbury và Shangri-La, đều là các khách sạn hạng sang nằm ở trung tâm thủ đô Colombo.

Đỗ Quyên (th)

Ảnh: Dailymail