Thanh niên đâm chết thầy giáo cho biết quen và yêu thầy giáo từ hơn 4 năm trước.

Thanh niên giết thầy giáo ngay tại trường học là Cao Tấn Đạt (26 tuổi), trú ấp Nhất, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Thầy giáo bị đâm tử vong là thầy Lưu Minh Đương (25 tuổi, giáo viên dạy hợp đồng của Trường Tiểu học Long Thạnh 2, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Ngày 8/1, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Cao Tấn Đạt để điều tra hành vi "Giết người".

Theo kết quả điều tra, Cao Tấn Đạt quen và đem lòng yêu thương thầy Đương từ hơn 4 năm trước. Tuy nhiên, khoảng 1 năm trở lại đây, gia đình thầy Đương phát hiện, ngăn cấm hai người qua lại, riêng thầy Đương cũng nhiều lần đề nghị chấm dứt mối quan hệ.

Nguoi tinh dong tinh giet hai thay giao: Moi tinh 4 nam - Anh 1

Đối tượng Cao Tấn Đạt

Để níu kéo, trưa ngày 10/1, Đạt đi xe ôm đến gần trường tiểu học Long Thạnh 2 đón đường thầy giáo Đương, mong thầy suy nghĩ lại nhưng bị từ chối.

Sau đó Đạt ra chợ Cái Tắc mua một cây dao Thái Lan giấu trong áo khoác rồi quay lại quán cafe đối diện trường đợi thầy Đương.

Đến khoảng 14h30 cùng ngày, khi thấy thầy Đương từ trong lớp đi ra nhà vệ sinh phía sau trường thì Đạt đi theo và tiếp tục năn nỉ nhưng bị cự tuyệt, lập tức Đạt rút dao tấn công thầy Đương.

Lát sau, một nhóm học sinh và giáo viên của trường nghe tiếng kếu cứu của ai đó phát ra từ phía nhà vệ sinh nên chạy ra xem và hốt hoảng khi nhìn thấy thầy Đương nằm dưới mương nước cạnh nhà vệ sinh, mình mẩy bê bết máu. Cạnh đó, Đạt cũng bị trọng thương ở vùng bụng do dùng con dao đâm thầy Đương rồi tự sát.

Nguoi tinh dong tinh giet hai thay giao: Moi tinh 4 nam - Anh 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với PV, thầy N.V.H.E - Hiệu trưởng trường tiểu học Long Thạnh 2 cho biết: "Thầy Đương là giáo viên chủ nhiệm lớp 3, thầy vẫn còn rất trẻ. Thầy giáo cũng dễ thương và được học sinh phụ huynh mến. Thầy Đương về trường công tác trong thời gian qua cũng rất hiệu quả".

Được biết Đạt là công nhân của một công ty may tại huyện Phụng Hiệp và có biểu hiện của một người đồng tính. Đạt và thầy Đương chơi với nhau khá thân. Cách đây không lâu, thầy Đương báo tin với bạn bè và đồng nghiệp là mình sắp cưới vợ.

Hồng Nhung (Tổng hợp)