Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người trẻ 'độc thân nhưng không cô đơn' trong ngày Lễ tình nhân

Mùa Valentine năm nay có nhiều lý do để hội FA (những người độc thân) không phải buồn, một là không cần 'lập đàn cầu mưa' vì ngày 14/02 trời trở rét kèm mưa rải rác, hai là nhiều người độc thân cũng có những kế hoạch riêng để chào đón ngày Lễ tình nhân 'không cô đơn'.

Ở nhà "chill" làm điều mình thích

Ngày 14/02 năm nay rơi vào thứ 3 nên Nguyễn Thị Tuyết Nhi (23 tuổi, quê Bắc Ninh) cho biết, cô chọn tận hưởng Lễ tình nhân bằng cách sử dụng tối đa quãng thời gian ở nhà một mình.

"Ban ngày mình vẫn đi làm bình thường, đến buổi tối rảnh thì mình sẽ thư giãn bằng việc nấu ăn, nghe nhạc hoặc nằm lười trên giường xem phim, đọc sách. Tại tính cách có hơi hướng nội nên mình yêu thích việc được ở trong thế giới của riêng mình. Thêm cả, những ngày này ngoài đường sẽ khá đông nên thành ra ở nhà yêu bản thân lại là quyết định sáng suốt đối với mình" - Tuyết Nhi chia sẻ.

Ở nhà "chill" làm điều mình thích là lựa chọn an toàn, thoải mái với nhiều người trẻ độc thân (Ảnh: Minh họa)

Ở nhà "chill" làm điều mình thích là lựa chọn an toàn, thoải mái với nhiều người trẻ độc thân (Ảnh: Minh họa)

Lên kèo tận hưởng Lễ tình nhân cùng bạn bè

Vì dịp Valentine trùng đúng lịch đi thực tập nên trước Lễ tình nhân hơn một tuần, Nguyễn Thị Phương Thảo (22 tuổi, đang sinh sống và học tập tại Hải Phòng) đã lên kế hoạch đi du lịch với nhóm bạn thân.

Phương Thảo cho biết: "Mình và hội bạn không phải kiểu người độc thân ghét Valentine hay "thù hằn" với những ngày Lễ dành cho đôi lứa. Bởi ngày lễ hay ngày thường thì cũng chỉ là ngày để tụi mình yêu bản thân nhiều hơn. Vì đều là những người có máu "xê dịch" nên nếu có cơ hội tụ tập, chúng mình sẽ cùng nhau lên kế hoạch khám phá vùng đất nào đó."

Valentine hay những ngày lễ khác trở thành lý do để người trẻ độc thân gặp gỡ cùng làm điều mình thích (Ảnh: NVCC)

Valentine hay những ngày lễ khác trở thành lý do để người trẻ độc thân gặp gỡ cùng làm điều mình thích (Ảnh: NVCC)

Với Phương Thảo, mỗi chuyến đi là một trải nghiệm mới mẻ cho tuổi trẻ, từ đó cô học được cách trân trọng những người xung quanh cũng như hoàn thiện chính bản thân mình. Cô chia sẻ, khi bản thân đủ tốt thì chắc chắn sẽ gặp được người "phù hợp và thích hợp".

"Phù hợp ở đây là một người có sự "hòa hợp" về quan điểm, có thể chia sẻ ý kiến, hỗ trợ giúp đỡ nhau tốt hơn. Thích hợp là người đến đúng thời điểm cả hai sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc". Nếu chưa thể gặp được người đó thì cô cũng không quá sốt sắng, nóng vội bởi Phương Thảo cho biết, "Điều tốt đẹp nhất thì đến muộn chút cũng không sao".

"Vùi mình" vào công việc nhiều hơn

Nghe hơi đi ngược với cách sống "tận hưởng", nhưng Phạm Thị Như Quỳnh (23 tuổi, đang làm việc tại Hà Nội) cho biết: "Mình cảm thấy vui vì được bận rộn. Bởi mình vừa trải qua một mối quan hệ đổ vỡ và đây là khoảng thời gian mình chữa lành cho tâm hồn. Mình lựa chọn tương tác với đồng nghiệp nhiều hơn, tập trung và tăng tần suất làm việc để ổn định thu nhập… Khi được bận rộn, mình không còn thời gian rảnh để nghĩ ngợi về những chuyện buồn đã qua. Thậm chí, mình còn có cảm giác "thành tựu" vì bản thân đã có những ngày làm việc chăm chỉ và hiệu quả."

Dành thời gian cho công việc là cách nhiều người trẻ độc thân không cảm thấy cô đơn trong dịp Valentine (Ảnh: Minh họa)

Dành thời gian cho công việc là cách nhiều người trẻ độc thân không cảm thấy cô đơn trong dịp Valentine (Ảnh: Minh họa)

Như Quỳnh chia sẻ thêm: "Đối với mình, Ngày Lễ tình nhân không chỉ là ngày dành cho đôi lứa, đây còn là ngày chúng ta dành tình cảm cho những người thân yêu. Lần mình thất tình gần đây, bố mẹ đã là người động viên, hỗ trợ mình rất nhiều. Mình nhận ra, cuộc đời này có người tới rồi rời đi, chỉ riêng người thân là ở lại cùng mình.

Nhưng có một điều đáng sợ là tụi trẻ mình càng lớn thì bố mẹ lại càng già đi, vòng tròn giao tiếp của tụi mình càng mở rộng thì vòng tròn giao tiếp của bố mẹ càng thu hẹp lại. Cuối cùng, mối bận tâm lớn nhất của bố mẹ chỉ còn nỗi chờ mong con cái trở về nhà. Vậy nên Valentine năm nay, vì không thể về nên mình sẽ dành thời gian cuối ngày để gọi cho gia đình. Bởi sau cùng, chẳng ai muốn thấy bố mẹ mình phải cô đơn cả".