Người trồng cà phê Gia Lai: Dở khóc dở cười đòi nợ cuối năm

Gốc
Hàng chục hộ dân đã phải dở khóc dở cười khi hay tin chủ cơ sở thu mua cà phê Tam Nam, bỗng nhiên biến mất cùng 50 tấn cà phê nhân và 500 triệu đồng cũng đã “bốc hơi” theo.

Người trồng cà phê Gia Lai: Dở khóc dở cười đòi nợ cuối năm - Ảnh 1

Vụ việc xảy ra vào ngày 31/12, hàng chục hộ dân đã tập trung tại cơ sở thu mua cà phê Tam Nam tại thôn Hàm Rồng, xã La Băng, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai để siết nợ.

Theo nhiều hộ dân, trước đó họ đã cho cơ sở này mượn, mua nhiều tấn cà phê nhân. Tuy nhiên, đến ngày giao tiền thì gọi điện chủ cơ sở không được, đến trực tiếp cơ sở thì phát hiện không có ai ở nhà, bên khu nhà kho không còn tài sản gì.

Theo lãnh đạo xã La Băng, trước mắt, UBND xã cử lực lượng công an có mặt tại hiện trường trấn an tinh thần và ổn định trật tự cho người dân. Sau đó, lãnh đạo xã sẽ trực tiếp báo cáo lên huyện yêu cầu chỉ đạo xử lý.

Theo ông Lê Viết Phẩm, Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa, hiện chưa có số liệu chính xác nhưng ước tính số cà phê mà cơ sở Tam Nam đã nợ người dân khoảng 50 tấn và khoảng 500 triệu đồng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Khoa

Tin nóng

Tin mới