Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người trong cuộc kể lại khoảnh khắc 'chạm trán' kẻ nổ súng cướp tiệp vàng ở Huế

Một ngày kể từ khi xảy ra vụ nổ súng, cướp tiệm ở chợ Đông Ba (TP Huế), tại ngôi chợ này nhiều người dân và tiểu thương vẫn chưa hết bàn tán về sự việc.

Chị N.T.M.K. (con gái chủ tiệm vàng Thái Lợi) cho biết, sau khi nghe tiếng súng và tiếng truy hô cướp, thấy một người cầm súng nên chị và 1 người đứng ở quầy vàng nằm rạp xuống đất. Sau đó, chị nghe 1 tiếng súng nổ và mùi khói thuốc bốc lên.

Khi sự việc xảy ra xong chị K. mới biết là hung thủ đã bắn 1 phát vào tủ vàng, viên đạn bay ngang phía trên đầu nơi chị nằm ẩn nấp.

Đến sáng nay, cửa hàng Hoàng Đức vẫn chưa thể trở lại buôn bán bình thường.

Đến sáng nay, cửa hàng Hoàng Đức vẫn chưa thể trở lại buôn bán bình thường.

Chị K. nói: "Giờ nghĩ lại là viên đạn đã bay ngang phía trên đầu tôi mà không khỏi rùng mình. Đến nay, tôi vẫn chưa "hoàn hồn". Sáng nay, thợ đang sửa lại quầy vàng bị bắn vỡ để chuẩn bị trở lại buôn bán".

Những vết đạn bắn vào tủ đựng vàng.

Những vết đạn bắn vào tủ đựng vàng.

Trong khi đó, chị H.T.H. (nhân viên tiệm vàng Hoàng Đức) cho biết, khi chị và một người khác đang đứng ở tiệm vàng thì nghe vài tiếng nổ lớn. "Lúc đó, tôi chưa biết chuyện gì vừa xảy ra, nhìn lại mới thấy một người cầm súng, lấy vàng trong quầy kính vừa bị bắn bể đi ra ngoài đường. Sau đó, người này đi ra đường về phía cầu Gia Hội", chị H. nói.

Theo chị H. trong tiệm có một người bị thương do mảnh kính vỡ bắn vào người. Sau khi đối tượng đi xa, người trong tiệm ra đường nhặt lại số vàng rơi vãi. Tiệm có bị mất vàng nhưng số lượng không đáng kể.

Liên quan đến vụ án, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi lấy mẫu test ma túy đối với đối tượng Ngô Văn Quốc đã cho kết quả âm tính.

Trong khi đó, nguồn tin của PV cho biết, thông qua mạng xã hội, sau khi cơ quan công an vận động, đề nghị người dân nộp lại số vàng nhặt được (tang vật của vụ cướp) đến sáng 1/8, đã có một số trường hợp đến nộp lại tại Công an TP Huế và trả lại trực tiếp cho bị hại. Phần lớn những người đến trả lại vàng đều làm nghề xe ôm, bán ốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa 31/7.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa 31/7.

Vào khoảng 12h30 ngày 31/7, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (tại khu vực chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo), nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng; sau đó đối tượng đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân dân di chuyển vào hiện trường.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.

Đối tượng gây án là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Liên quan đến vụ án, ngày 1/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa 31/7.

Tại buổi lễ, theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đối tượng Ngô Văn Quốc là cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Những đối tượng trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế sẽ phải đối mặt với hình phạt nào

Hoàng Dũng

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nguoi-trong-cuoc-ke-lai-khoanh-khac-cham-tran-ke-no-sung-cuop-tiep-vang-o-hue-172220801145609356.htm