Người trung đội trưởng gương mẫu

Gốc
(HNM) - Tốt nghiệp Trường Sĩ quan đặc công năm 2006, Đinh Tiến An được biên chế về công tác tại Phân đội M8 (Bộ Tư lệnh Thủ đô).

Tuổi trẻ, lại sống xa gia đình nhưng An đã khẳng định rõ bản lĩnh của người lính đặc công, nhiều năm liền đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở", được Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô tặng giấy khen… An tâm sự: "Ngay từ khi học ở trường, từ môn học chiến thuật tôi đã rút ra một bài học quý, đó là điều gì mình chưa biết, chưa hiểu thì nhất định phải hỏi lại, hoặc có ý kiến rõ ràng. Là lính đặc công, nếu không có tính kỷ luật, sự cẩn trọng và tính khoa học thì hậu quả sẽ rất khó lường". Cũng từ bài học bản thân, khi về nhận công tác tại Phân đội M8 (làm Trung đội trưởng Trung đội 5, Đại đội 2), An luôn chủ động học hỏi, lắng nghe những người đi trước để có kinh nghiệm quản lý phù hợp. Đối với chiến sĩ mới, việc làm quen với kỹ chiến thuật đặc công là rất khó. Hiểu được điều đó, cùng với việc tìm hiểu, rèn luyện để nâng cao trình độ bản thân, xây dựng phương pháp huấn luyện dễ hiểu, An luôn tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ huấn luyện những chiến sĩ còn yếu. Nhờ vậy, trung đội do An quản lý đồng đều về chất lượng, luôn dẫn đầu về thành tích trong huấn luyện. Theo An, "điều quan trọng nhất của trung đội trưởng là việc nắm bắt tư tưởng và hiểu tính cách của từng chiến sĩ trong đơn vị. Mình phải luôn gương mẫu, công bằng trong thực hiện nhiệm vụ. Sau từng ngày, từng tuần đều sinh hoạt, lấy ý kiến dân chủ của cả trung đội, biểu dương và phê bình kịp thời".

Không chỉ có tác phong khoa học và luôn cầu tiến trong công việc, trong cuộc sống đời thường, An rất chan hòa với anh em, đồng đội. An quan niệm, không ngại học hỏi kinh nghiệm từ chính những đồng chí trong trung đội mình. Có lẽ cũng vì thế mà khi nhắc tới Thượng úy Đinh Tiến An, đồng đội luôn dành những tình cảm chân thành và trìu mến nhất.

Tin nóng

Tin mới