Mặc dù nhiều dân Mỹ địa phương không ưa khách du lịch Trung Quốc nhưng vẫn còn rất nhiều người liên tục chào đón du khách quốc gia này đến với đất nước của họ.

Nguoi Trung Quoc chi 74 trieu USD/ngay de du lich My - Anh 1

Trong thập kỷ qua, Trung Quốc đã phá vỡ kỷ lục của chính mình mỗi năm khi thống kê số lượng khách du lịch ra nước ngoài. Hàng chục triệu du khách Trung Quốc đã trở về nước với vô vàn câu chuyện, những kỷ niệm và đủ thứ hàng xách tay từ Mỹ.

Những người này cũng đã tạo ảnh hưởng rất lớn đến quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Theo Tân hoa xã, 2, 59 triệu người Trung Quốc đã du lịch đến Mỹ vào năm 2015, tăng 18% so với năm 2015. Con số này còn lớn hơn dân số của New Mexico.

Khi đến thăm vùng đất của tự do, nhiều du khách Trung Quốc đã chi tiêu tổng cộng 26.9 tỷ USD hoặc 74 triệu USD/ngày. Gần 30% số tiền đó được dùng vào mua sắm. Người Trung Quốc thuộc nhóm những người thích mua sắm xa hoa nhất thế giới, chi 183 tỷ USD/năm để mua 50% lượng hàng xóa xa xỉ nhất thế giới.

Nguoi Trung Quoc chi 74 trieu USD/ngay de du lich My - Anh 2

Theo tính toán của Shanghaiist, trung bình mỗi khách du lịch Trung Quốc chi tiêu hơn 10.000 USD trong quá trình lưu trú tại Mỹ trong năm ngoái. Giới quan sát nhận định, đối với một quốc gia có thu nhập bình quân đầu người khoảng 8.000 USD, con số này là rất ấn tượng. Đó là kết quả của số lượng một phần tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và họ muốn đi ra nước ngoài và mua sắm.

Du khách Trung Quốc ngày càng thích du lịch ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Pháp và hạn chế đến Đài Loan. Do mối quan hệ “băng giá” giữa Bắc Kinh và các lãnh đạo mới ở Đài Bắc, Trung Quốc đã cắt giảm số lượng khách du lịch được phép đến Đài Loan mỗi tháng. Ngành công nghiệp du lịch Đài Loan đang yêu cầu chính phủ phải giải quyết vấn đề này.

Nguoi Trung Quoc chi 74 trieu USD/ngay de du lich My - Anh 3

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Ái Lê