Người 'trúng số độc đắc' phải trả 1,35 tỉ cho chủ tiệm vàng đổi vé số

Gốc
HĐXX đã bác bỏ các lời bào chữa của luật sư bị đơn, yêu cầu ông Nguyễn Bùi, người đổi tờ vé số giải độc đắc phải trả lại gần 1,35 tỉ đồng cho chủ tiệm vàng Kim Bình.

Người 'trúng số độc đắc' phải trả 1,35 tỉ cho chủ tiệm vàng đổi vé số - Ảnh 1

HĐXX tuyên ông BÙi trả lại tiền cho ông BìnhNguyễn Long

Sau 3 ngày nghị án, sáng 8.7, HĐXX vụ án đòi lại tài sản giữa nguyên đơn là ông Lưu Tiến Bình (51 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu, chủ tiệm vàng Kim Bình) và bị đơn là ông Nguyễn Bùi (70 tuổi, người được cho là trúng số độc đắc) đã tuyên án.

Theo đó, HĐXX đã chấp nhận đơn khởi kiện đòi lại tài sản của ông Bình và buộc vợ chồng ông Bùi phải trả lại 1,35 tỉ đồng.

Người 'trúng số độc đắc' phải trả 1,35 tỉ cho chủ tiệm vàng đổi vé số - Ảnh 2

Ông Bùi buồn bã sau khi phiên tòa kết thúc Ảnh: Nguyễn Long

Tòa nhận định, số tiền này là do ông Bình nhầm lẫn trong việc đổi vé số trúng thưởng mở ngày 21.12.2014 của Công ty XSKT tỉnh Tiền Giang cho ông Bùi.

Theo HĐXX, qua quá trình Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu điều tra và tại phiên tòa đã làm rõ được, vé số ông Bùi mua của Công ty XSKT tỉnh Tiền Giang mở ngày 21.12.2014 có dãy số 347921 là số không trúng bất cứ giải thưởng nào, chứ không phải có số trúng độc đắc là 349721.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 21.12.2014, ông Bùi mua vé số tỉnh Tiền Giang của một người phụ nữ mà ông Bùi cho là trúng độc đắc với dãy số 349721. Chiều cùng ngày ông Bùi cùng người thân trong nhà dò số thì thấy vé số mình mua đã trúng giải đặc biệt.

Sáng 22.12.2014, con dâu ông Bùi đã đến tiệm vàng Kim Bình để hỏi đổi vé số trúng thưởng thì được anh Nguyễn Minh Thắng, là nhân viên của tiệm vàng đồng ý. Sau đó, ông Thắng đã mang số tiền hơn 1,3 tỉ đồng đến nhà ông Bùi để đổi vé số trúng thưởng. Vé số này có chữ ký của ông Bùi phía sau, con ông Bùi có ghi dãy số chứng minh nhân dân của ông Bùi

Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, nhân viên của ông Bình đi Tiền Giang để đổi vé số thì phát hiện vé số mà ông Bùi đổi không trúng giải độc đắc. Ngay sau đó, ông Bình đã yêu cầu ông Bùi trả lại tiền nhưng ông Bùi không trả mà cho rằng nhân viên ông Bình đã tráo vé số trúng giải của mình.

Do ông Bùi không trả lại số tiền này nên ông Bình làm đơn gửi Cơ quan công an yêu cầu xử lý hình sự.

Trong quá trình điều tra, xác định đây là vụ án tranh chấp dân sự nên Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tài liệu vụ án cho TAND TP.Vũng Tàu giải quyết theo thẩm quyền.

Sau đó, ông Bình mới làm đơn gửi TAND TP.Vũng Tàu khởi kiện ông Bùi đòi lại số tiền mà mình đã đổi nhầm số trúng thưởng cho ông Bùi.

Sau khi phiên tòa kết thúc, đại diện luật sư của ông Bùi đã làm đơn kháng án. Ngoài việc buộc ông Bùi phải trả lại cho chủ tiệm vàng 1,3 tỉ đồng thì ông Bình (chủ tiệm vàng) cũng phải trả lại cho ông Bùi tờ vé số đã đổi.

Nguyễn Long

Tin nóng

Tin mới