Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người từ Đà Nẵng về Quảng Nam phải cách ly tập trung ít nhất 7 ngày

Sau khi triển khai kiểm soát, không để người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam từ 12h trưa 22/7, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, yêu cầu người từ Đà Nẵng về Quảng Nam phải cách ly 7 ngày.

Sau thời gian cách ly tập trung 7 ngày, người đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam sau 12h ngày 22/7 phải tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo. Quy định trên cũng được áp dụng đối với người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người từ Đà Nẵng về Quảng Nam phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 7 ngày.

Trường hợp người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam vì lý do cấp thiết, sẽ được tỉnh xem xét, giải quyết riêng. Đối với người lao động ở Đà Nẵng nếu vào Quảng Nam làm việc phải ở lại, chủ doanh nghiệp, đơn vị thi công chịu trách nhiệm bố trí chỗ ở. Đối với trường hợp quay về khi vào lại tỉnh Quảng Nam sau 12h ngày 22/7 phải cách ly theo quy định.

Tỉnh Quảng Nam cũng quy định cụ thể các trường hợp người Quảng Nam được phép ra Đà Nẵng. Thứ nhất là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện nhưng quay về không quá 2 lần/tuần. Thứ hai là trường hợp bệnh nhân đang điều trị tại TP. Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn cần ra, vào hằng ngày. Cả 2 hai trường hợp trên phải có xác nhận của bệnh viện nơi điều trị và của UBND cấp xã nơi lưu trú.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào Quảng Nam thực hiện theo quy định hiện hành, bàn giao lái xe và người trên xe tại điểm kiểm soát vào Quảng Nam, trừ xe chuyên dụng, đặc chủng, xe chở thuốc men, hàng thiết yếu. Các loại xe ô tô đường dài đi ngang qua Quảng Nam phải đi đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi hoặc theo Quốc lộ 14B đi đường Hồ Chí Minh, đường Trường Sơn Đông. Các phương tiện không dừng, đỗ, trừ trường hợp thực hiện khai báo y tế tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh hoặc mua đồ ăn mang đi./.

Long Phi/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nguoi-tu-da-nang-ve-quang-nam-phai-cach-ly-tap-trung-it-nhat-7-ngay-876066.vov