Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người từ TP.HCM về Quảng Ngãi phải tự cách ly 21 ngày

Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người về từ TP.HCM.

Ngày 29-5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người về từ TP.HCM (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế) kể từ ngày 30-5.

Người dân nào có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh truyền giáo Phục hưng và đi khám bệnh tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh tại TP.HCM về Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày qua chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (số 64, đường Bùi Thị Xuân, thành phố Quảng Ngãi), điện thoại 0914 021 022 để được hướng dẫn.

Cạnh đó, những người này phải tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế gần nhất.

Ông Minh yêu cầu quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động liên hệ với Sở Y tế để xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương có liên quan chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm tra y tế đã được thành lập.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao UBND các huyện, thị xã, TP trực thuộc chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát người từ TP.HCM và các địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế về Quảng Ngãi.

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/nguoi-tu-tphcm-ve-quang-ngai-phai-tu-cach-ly-21-ngay-988749.html