Người Việt bị trục xuất oan tại Síp

Gốc
KISA, tổ chức phi chính phủ chống phân biệt chủng tộc tại đảo Síp, vừa lên tiếng chỉ trích chính quyền sở tại sau khi buộc một lao động Việt Nam phải về nước vì chủ lao động gán cho cô tội ăn cắp.

Tờ Cyprus Mail đưa tin cô Nguyễn Thị Bền, đến đảo Síp 20 tháng trước, tố cáo chủ lao động tên Petros ở ngôi làng thuộc khu vực Paphos đã không trả lương và giữ giấy tờ hộ chiếu của cô để buộc Bền quan hệ tình dục. Bền còn cho biết Petros buộc cô phải làm việc ở quán cà phê và tại nhà riêng.

Theo KISA, Bền đã bỏ trốn khỏi nhà chủ và đến ở nhà bạn cách đây khoảng 2 tuần, nhưng con cái Petros đến thuyết phục cô trở về với lời cam đoan những hành động tấn công tình dục trên sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên quay về nhà chủ, Bền lại bị buộc quan hệ với Petros nếu không muốn bị trục xuất. Giám đốc KISA là Doros Polycarpou cho biết sau đó chủ lao động đã cáo buộc Bền ăn cắp tiền của mình và báo cảnh sát đến bắt cô.

Cuối tuần rồi, Bền đã bị trục xuất. Cũng theo ông Polycarpou, các lao động người Việt là đối tượng đối mặt với tình trạng tấn công tình dục nhiều nhất so với lao động nước ngoài khác tại đảo Síp.

Thụy Miên

Tin nóng

Tin mới