Người Việt 'sống Xanh' để bảo vệ sức khỏe

Gốc
Theo một nghiên cứu gần đây của Nielsen Việt Nam, sức khỏe là một trong ba mối quan tâm lớn nhất của người Việt. Xã hội hiện đại phát triển làm gia tăng rất nhiều nguy cơ liên quan đến sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, đó cũng là lý do khiến cho người Việt ngày càng chú trọng và đề cao xu hướng sống xanh – sống khỏe.

Ưu tiên thực phẩm sạch

Người Việt ngày càng quan tâm hơn về nguồn gốc và cách sản xuất thực phẩm. Thực phẩm an toàn, thực phẩm hữu cơ đang được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và hạn chế các nguy cơ bệnh tật. Nhiều nhà bán lẻ quy mô lớn cũng tích cực ủng hộ các loại rau quả sạch tuy không đẹp nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhiều người dân ở thành phố thậm chí còn tự trồng các loại rau củ trong nhà, những khu vườn sân thượng trĩu quả là mốt được nhiều gia đình ưa thích.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lệ Quyên – Phó trưởng phòng chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trong chương trình “Bảo Vệ sức khỏe Việt” của Bảo Việt Nhân thọ trên kênh phát thanh 98,9 Hmz, một chế độ ăn uống lành mạnh, tránh các hóa chất tích tụ trong cơ thể từ nguồn thức ăn không đảm bảo cũng là một phương pháp phòng ngừa bệnh ung thư, một căn bệnh vốn gia tăng trong thời gian gần đây.

Người Việt 'sống Xanh' để bảo vệ sức khỏe - Ảnh 1

Yoga và thiền lên ngôi để chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Trong những năm qua, nhiều người đã đến với yoga, thiền định như là một cách cải thiện cuộc sống, giúp đương đầu với stress và sự lo âu đồng thời giúp nâng cao sức khỏe, xua tan mọi lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống hiện đại. Kết hợp với nhiều phương pháp nghệ thuật sáng tạo, âm nhạc với yoga và thiền định còn giúp nhiều người trị liệu được những bệnh tinh thần như stress, trầm cảm…

Với Chị Nguyễn Thị Mai (Hà Nội), một phụ nữ trẻ hiện đại, Yoga thực sự làm thay đổi con người, giúp chị biết yêu quý cơ thể mình hơn, sống chậm lại, tập trung hơn trong từng công việc, tinh thần lạc quan, giúp chị có những thành quả tốt đẹp. Chị Bạch Thúy Vân (sinh năm 1979, Quận Hà Đông, Hà Nội), đã từng mắc chứng trầm cảm sau sinh, làm cho sức khỏe suy kiệt, cân nặng giảm sút, hay đập phá đồ đạc, thậm chí đã từng có ý định tự tử đến 3 lần. Yoga đã giúp chị hài hòa lại cơ thể và tâm trí, vượt qua giai đoạn bất thường tâm lý. Chị Đặng Thị Lạc Quy (sinh năm 1970, Nam Định), phát hiện ung thư vú phải điều trị xạ trị, đã tìm đến Yoga và sau 5 năm tập luyện đã cải thiện sức khỏe, tinh thần lạc quan.

Chương trình “Ngày quốc tế Yoga” do Bảo Việt Nhân thọ cùng Đại sứ quán Ấn Độ đồng tổ chức tại 08 tỉnh thành trên toàn quốc tháng 6-7/2017 vừa qua, thu hút 7.000 người tham gia đồng diễn Yoga và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự đã cho thấy sức hút cũng như hiệu quả của Yoga đối với sức khỏe cộng đồng. Đây mới là một số ít trong cộng đồng tập Yoga trên toàn quốc.

Người Việt 'sống Xanh' để bảo vệ sức khỏe - Ảnh 2

Sống khỏe - tâm an một cách toàn diện

Có lẽ chưa bao giờ xu hướng sống khỏe, ngăn ngừa bệnh tật một cách chủ động, giúp cho cả cơ thể và tinh thần đều khỏe khoắn lại phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Những phương pháp thể dục, ăn uống tốt cho sức khỏe, thực hành tĩnh tâm để có được tâm an đã bắt đầu cắm rễ khắp nơi và mọi người hăng say cải thiện chất lượng cuộc sống bằng nhiều cách: Thiền định đang được dạy tại phòng họp ban quản trị của các công ty thuộc danh sách Fortune 500. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật từ món ăn phụ trở thành món khai vị…

Bên cạnh đó, hiện nay việc tham gia thêm các gói bảo vệ sức khỏe toàn diện của bảo hiểm nhân thọ cũng là xu hướng mới được nhiều người lựa chọn để dự phòng rủi ro bệnh tật vừa được bảo vệ khi xảy ra rủi ro, vừa tiết kiệm hiệu quả và điều quan trọng là có được sự an tâm trong cuộc sống. Một trong số những sản phẩm được các gia đình ưu tiên lựa chọn trong thời gian gầy đây là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và tích lũy tài chính “An Bình Thịnh Vượng” và sản phẩm bổ trợ bảo hiểm chăm sóc y tế của Bảo Việt Nhân Thọ, đáp ứng tốt các nhu cầu dự phòng bệnh tật với các điểm ưu việt mới, giúp dự phòng rủi ro trước các nguy cơ mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng, hỗ trợ nằm viện với quyền lợi cao, đáp ứng nhu cầu thiết thực trong trường hợp thời gian điều trị lâu dài và chi phí nằm viện lớn.

Nhằm xây dựng một cộng đồng Việt Nam khỏe mạnh, sáng tinh thần, là nền tảng hạnh phúc của các gia đình Việt, Chương trình “Bảo vệ sức khỏe Việt” đã được Bảo Việt Nhân Thọ triển khai trong năm 2017. Tiếp theo “Ngày Quốc tế Yoga” tại 8 tỉnh thành là chuỗi chương trình tư vấn sức khỏe với các bác sĩ uy tín về phòng chống ung thư và các vấn đề tim mạch.

Chương trình “Hiểu đúng ung thư vì chính bạn” của Bảo Việt Nhân thọ với sự phối hợp của các bác sĩ của Hội ung thư Việt Nam và Hội Tim Mạch Việt Nam hiện đang được phát sóng 15h, thứ 6 hàng tuần và phát lại 13h15, thứ 7 hàng tuần trên kênh phát thanh JoyFM, tần số 98,9 MHz, đăng tải trên website www.baovietnhantho.com.vn. Đăng ký để nhận được những thông tin hữu ích của chương trình Bảo vệ Sức khỏe Việt.

Tin nóng

Tin mới