Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người Việt tại Thái Lan hỗ trợ lưu học sinh vượt qua khó khăn do Covid-19

Thời gian qua, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani (Thái Lan) đã nhiều lần tặng quà hỗ trợ các lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Udon Thani Rajabhat gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Mới đây, đại diện Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani đã trao hơn 50 suất quà cho các lưu học sinh Việt Nam còn ở lại trường Đại học Udon Thani Rajabhat - một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở vùng Đông Bắc Thái Lan và có thỏa thuận hợp tác với hơn 10 trường đại học của Việt Nam.

Lễ trao quà của kiều bào tỉnh Udon Thani hỗ trợ lưu học sinh Việt Nam ở Thái Lan vào ngày 20/7. (Nguồn: Hội người Việt Nam tại Udon Thani)

Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani Lương Xuân Hòa cho biết, mỗi suất quà có giá trị không nhiều, chủ yếu là nhu yếu phẩm thiết yếu, nhưng là tấm lòng sẻ chia của bà con đối với các lưu học sinh đang học tập tại đây và đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Nhân dịp này, ông Lương Xuân Hòa cũng cám ơn nhà trường đã tạo điều kiện để lưu học sinh Việt Nam được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên, đồng thời động viên các lưu học sinh giữ gìn sức khỏe, cố gắng học tập tốt để hoàn thành chương trình học, trở thành cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan.

Trước đó, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani cũng đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Hội người Việt Nam toàn Thái ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam số tiền 308.500 Baht (khoảng 9.400 USD).

Về tình hình dịch bệnh tại Thái Lan, Trung tâm Xử lý tình hình Covid-19 ngày 21/7 cho biết nước này sẽ yêu cầu đóng cửa thêm nhiều cơ sở kinh doanh khác nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nguoi-viet-tai-thai-lan-ho-tro-luu-hoc-sinh-vuot-qua-kho-khan-do-covid-19-152237.html