Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người Việt tại Thụy Sĩ hướng về 'khúc ruột' miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, với truyền thống đoàn kết, 'tương thân tương ái', chia sẻ giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn do thiên tai, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tổ chức phát động phong trào quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Nhiều địa phương tại huyện Thanh Chương, Nghệ An, bị cô lập do nước ngập, giao thông bị chia cắt. Ảnh minh họa: Tá Chuyên/TTXVN

Ngay sau khi tổ chức phát động quyên góp, tập thể cán bộ, nhân viên, phu quân, phu nhân của Đại sứ quán và Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Bern-Thụy Sĩ đã quyên góp ủng hộ với mức tối thiểu mỗi người một ngày lương. Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ cũng đã phát động, kêu gọi sự ủng hộ sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung trong cộng đồng người Việt Nam và bạn bè tại Thụy Sĩ.

Đến ngày 29/10, Đại sứ quán đã nhận được số tiền 6.650 CHF (gần 170 triệu đồng) quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt của cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ. Doanh nhân người Việt tại Thụy Sĩ, ông Trương Thành Nguyên, chủ doanh nghiệp TRUONG VINH AG, chuyên về nhập khẩu hàng thủy sản Việt Nam phân phối tại thị trường Thụy Sĩ, đã ủng hộ 5.000 CHF (khoảng 127 triệu đồng) và Hội Người Việt Nam tại Thụy Sĩ đã quyên góp ủng hộ 1.500 CHF (38 triệu đồng). Toàn bộ số tiền trên đã được Đại sứ quán Việt Nam gửi về cơ quan chức năng trong nước để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi do Đại sứ quán phát động, Hội Hữu nghị Thụy Sĩ - Việt Nam cũng đã quyên góp được 6.000 CHF ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Số tiền này sẽ được Hội Hữu nghị Thụy Sĩ- Việt Nam chuyển trực tiếp cho các dự án mà hội đang bảo trợ tại miền Trung Việt Nam để hỗ trợ những người dân chịu thiệt hại nặng nề nhất do bão lũ gây ra.

Tố Uyên - Xuân Hoàng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/nguoi-viet-tai-thuy-si-huong-ve-khuc-ruotmien-trung-20201030091054702.htm