Người Việt tại Viễn Đông tranh tài bóng đá kỷ niệm ngày Quốc khánh

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2022), ngày 25/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok (Nga) phối hợp Hội người Việt Nam tại tỉnh Primorye (Nga) tổ chức Giải bóng đá cộng đồng năm 2022.

Đội Trung tâm thương mại Beriozka giành cúp vô địch.

Đội Trung tâm thương mại Beriozka giành cúp vô địch.

Diễn ra tại sân vận động thành phố Artyom, giải đấu năm nay quy tụ 72 cầu thủ đến từ sáu đội bóng, gồm Trung tâm thương mại Sportivnyi, Trung tâm thương mại Beriozka, Trung tâm thương mại Lugovyi, Artyom-1, Artyom-2 và Sinh viên lưu học sinh, đại diện cho các khu vực cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Primorye.

Phát biểu ý kiến tại Lễ khai mạc, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền nhấn mạnh ý nghĩa của giải đấu được tổ chức nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, góp phần tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, cũng là dịp để bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Primorye gặp gỡ, giao lưu gắn kết, động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Hiền bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Tổng lãnh sự quán và Hội người Việt Nam tại Primorye tiếp tục có thêm các hoạt động thể thao, văn hóa dành cho bà con, nhất là thế hệ trẻ người Việt Nam tại Primorye nói riêng và vùng Viễn Đông nói chung để kỷ niệm các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của dân tộc, hướng tới xây dựng một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh và hướng về Tổ quốc.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo bà con cộng đồng và cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán, các trận cầu đã diễn ra đẹp mắt, với tinh thần thể thao cao thượng. Kết quả cuối cùng, đội Trung tâm thương mại Beriozka giành cúp vô địch.

Chúc mừng giải đấu thành công tốt đẹp, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Primorye, ông Đỗ Quốc Việt bày tỏ mong muốn giải bóng đá được tổ chức hằng năm, có sức lan tỏa lớn đến đông đảo cộng đồng người Việt Nam ở khu vực Viễn Đông, qua đó giúp nâng số lượng đội tham gia cũng như chất lượng giải đấu.

QUẾ ANH – THANH THỂ Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/nguoi-viet-tai-vien-dong-tranh-tai-bong-da-ky-niem-ngay-quoc-khanh-post712412.html