Người Việt trái phép bị giam ở Nga: Sứ quán VN lo ngại

Gốc
(VTC News) - Đài Tiếng nói nước Nga dẫn lời đại diện ĐSQ Việt Nam tại Liên bang Nga nói số công nhân nhập cư bất hợp pháp bị bắt và đang bị tạm giữ 'trong điều kiện tồi tệ'.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga thấy tình trạng tại khu lều trại dành cho người nhập cư bất hợp pháp ở Matxcơva là chưa đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho đồng bào, - ông Lê Hồng Trường, Trưởng phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Nga nói.

"Điều kiện trong khu tạm giữ là tồi tệ. 40 người ở chung trong chiếc lều 50 mét vuông, như vậy không đảm bảo tiêu chuẩn tối thiểu”, - ông nói với hãng thông tấn Interfax hôm thứ Hai.

Công nhân Việt nhập cư trái phép vào Nga đang bị giam giữ gần Matxcơva

Theo lời nhà ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã gửi công văn cho các cơ quan thẩm quyền của phía Nga, yêu cầu cung cấp "thông tin chính xác chính thức về tình hình trong khu trại và số lượng công dân Việt Nam bị tạm giữ”.

"Hiện thời vẫn chưa có phản hồi nào từ các cơ quan chính quyền Nga. Chúng tôi rất lấy làm tiếc”, - ông Lê Hồng Trường nói.

Ông Trường cho hay Sứ quán Việt Nam đã cử các đại diện và phiên dịch đến làm việc tại khu trại tạm giữ những người nhập cư bất hợp pháp, để phối hợp với phía Nga tìm cách giải quyết vấn đề và trợ giúp đồng bào. Ngoài ra, như nhà ngoại giao cho biết, hôm thứ Sáu các đại diện của Sứ quán đã thảo luận về chủ đề này ở Bộ Ngoại giao Nga.

H.V (theo Tiếng nói nước Nga)

Tin nóng

Tin mới