Người Việt xem video trực tuyến nhiều nhất Đông Nam Á

Gốc
BizLIVE - Người Việt xem video trực tuyến nhiều nhất Đông Nam Á với 91% người dùng cho biết thường vào mạng để xem video ít nhất 1 lần một tuần.

Ngoài tỷ lệ xem video cao bậc nhất, Việt Nam cũng đứng Nielsen đánh giá là quốc gia có người dùng các thiết bị điện tử “đa tác vụ” nhất.

Theo số liệu từ báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, người Việt xem video trực tuyến nhiều nhất Đông Nam Á với 91% người dùng cho biết thường vào mạng để xem video ít nhất 1 lần một tuần.

Theo sau là Indonesia, Philippines, và Thái Lan với tỷ lệ xấp xỉ 80%, Malaysia đứng ở vị trí thứ 5 tại 67%, trong khi tại Singapore - quốc gia có mạng Internet tốc độ nhanh nhất 6 nước tham gia khảo sát - chỉ có 56% người dùng vào mạng xem video trong một tuần.

Ngoài tỷ lệ xem video cao bậc nhất, Việt Nam cũng đứng Nielsen đánh giá là quốc gia có người dùng các thiết bị điện tử “đa tác vụ” nhất. Người Việt đứng đầu Đông Nam Á trong việc sử dụng nhiều thiết bị công nghệ cùng một lúc nhất tại 3 thiết bị, từ điện thoại thông minh, máy tính đến TV thông minh tại 84%.

Có một yếu tố đáng lưu ý là trong ba năm qua, lượng kết nối internet từ smartphone tại Việt Nam đã tăng gấp 4 lần và lượng kết nối từ laptop tăng lên hơn 2 lần, nhưng người Việt chỉ dành trung bình 15,5 tiếng trên mạng mỗi tuần, thấp nhất trong số 6 quốc gia trả lời khảo sát. Tại các quốc gia khác, người dùng dành hơn 20 tiếng mỗi tuần để lướt mạng.

Tin nóng

Tin mới