Sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện, ngày 25/11 chị Lý đã xuất viện và cả gia đình đang tạm lánh tại Hà Nội.

TIN BÀI KHÁC

Sau gần 1 tháng nằm điều trị tại bệnh viện Phúc Yên, chị Lê Thị Lý (SN 1981) ở phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - nạn nhân của vụ bạo hành kinh hoàng do chính người chồng của mình là Nguyễn Tiến Thịnh ( nhân viên, Công ty Cổ phần Tư vấn nhân lực NIC) đã dần phục hồi sức khỏe.

Chị Lý trong bệnh viện (Ảnh: ANTG)

Khi sức khỏe đã dần ổn định, gia đình chị Lý vui mừng bao nhiêu thì lại lo lắng bấy nhiêu khi xuất viện, chị Lý sẽ đi đâu về đâu? Trên báo Gia đình, mẹ Lý cho biết, hoàn cảnh gia đình đang rất bối rối và chưa biết quyết định thế nào. Từ ngày sự việc được phanh phui, bà nhận được rất nhiều điện thoại của nhiều báo chí đến khai thác thông tin, nhiều luật sư muốn được hỗ trợ… Gia đình cảm động nhưng thực lòng họ mất niềm tin quá, chưa biết quyết thế nào. Bà cũng nhận được nhiều cú điện thoại, nhiều tin nhắn với nội dung đe dọa “sẽ giết cả nhà” nên cứ sợ luật sư cũng có thể là do người của “bên đó” cử đến cũng nên.

Trong lúc đang rối bời, thì chị Lý nhận được điện thoại của các chị ở Ngôi nhà bình yên của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển khuyên nên xuống đó tạm lánh – thông tin trên Đất Việt. Như “chết đuối vớ được cọc”, cả 3 mẹ con chị Lý đã rời thị xã Phúc Yên để xuống đó vào chiều ngày 25/11 và hiện đang ở chung một phòng. Con gái 4 tuổi của chị Lý cũng được đi học tại nhà trẻ của tại ngôi nhà của Trung tâm.

Được biết, trong thời gian chị Lý nằm viện, hàng xóm của chị cũng đồng loạt tố nhà chồng chị đối xử tệ bạc với chị. Nhiều người khi biết tin cũng đã đổ xô tới nhà Thịnh đòi “xử” người chồng “quỷ dữ”.

Chị Lê Thị Thắm, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Hùng Vương cũng khẳng định trên Dân Việt, người dân sống xunh quanh nhà chị Lý còn bắt quả tang mẹ chồng chị Lý phi tang các vật dụng, quần áo của chị đã bị cắt vụn ra đổ rác đầu phố. Theo chị Thắm, ở khu dân cư, chị Lý được mọi người yêu mến vì hiền lành, ngoan ngoãn, tiền hàng tháng làm được đều về nộp cho mẹ chồng hết. Thậm chí, tiền cắt tóc chị cũng phải ngửa tay xin mẹ chồng. Ngoài ra, toàn bộ tài sản như tiền xây nhà, mua ô tô bằng tiền chị Lý gửi về khi đi xuất khẩu lao động đều không đứng tên của chị.

Nhớ lại những chuỗi ngày kinh hoàng, chị Lý cho biết chị cảm thấy đau đớn đến tột cùng, không thể ngờ người từng có học thức, ăn nói nhỏ nhẹ lại lỡ ra tay hành hạ chính vợ mình dã man đến thế. Chị Lý kể, Thịnh mở đoạn video lên và ép chị xem "nếu em nhắm mắt sẽ bị anh ta dùng hai cái đũa chọc vào mắt. Em nhớ là có hai đoạn, một đoạn quay từ lúc anh ấy vào phòng đợi cô bồ và hai người ân ái với nhau. Đoạn khác cũng quay cảnh ân ái", Chị Lý xót xa chia sẻ trên báo ANTG.

Có lẽ, nỗi đau quá lớn đổ ập xuống đầu một phụ nữ nhỏ nhắn đã khiến cho chị Lý đau về thể xác một phần nhưng tâm hồn chị chưa biết bao giờ sẽ lành. Trên công an nhân dân, chị Lý chia sẻ, bất cứ lời xin lỗi nào xuất phát từ phía gia đình chồng, chị cũng không bao giờ tha thứ.

Hiện, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Lời khai của Nguyễn Tiến Thịnh mâu thuẫn với lời tố cáo của chị Lý, tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, xuất phát từ bất cứ nguyên nhân gì, việc Thịnh hành động như vậy là điều không thể chấp nhận được.

Mẫn Chi (tổng hợp)