Vì ghen tuông, người phụ nữ 40 tuổi nhiều lần hành hung chồng. Đỉnh điểm là cô đã dùng dao đâm anh này trong khi ngủ và bị anh này dùng thanh sắt và dao đâm tử vong tại chỗ.

Ngày 31-10, TAND tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Dương Công Trọng, 39 tuổi, trú tại thôn Lân Rò, xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Dương Công Trọng và Hoàng Thị Sinh (40 tuổi, trú tại xã Vĩnh Tiến, huyện Tràng Định) gặp gỡ và yêu nhau khi cả hai cùng được tuyển vào học tại Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh.

Nguoi vo cuong ghen tu vong sau khi sat hai chong bat thanh - Anh 1

Bị cáo Dương Công Trọng trước vành móng ngựa và những giọt nước mặt hối hận muộn màng (ảnh phải)...

Sau khi học hết lớp 12, Trọng và Sinh nên vợ nên chồng, có 2 con, gia đình kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh tế khá ổn định. Thế nhưng do thường xuyên ghi ngờ Trọng có quan hệ nam nữ bất chính với người khác nên từ năm 2011 đến nay, hai vợ chồng Trọng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, chị Sinh đã đuổi đánh anh Trọng nhiều lần.

Ngày 1-5-2016, Sinh về nhà mẹ đẻ ở huyện Tràng Định đến mùng 3-5-2016 thì trở về nhà thì được cô con gái "tiết lộ" chồng đi cả đêm mới về. Ngay hôm đó, Sinh nhiều lần đuổi đánh chồng.

Khoảng 22h cùng ngày, trong khi Trọng nằm trên giường của nhà kho thì Sinh cầm dao đâm Trọng một nhát, Trong đưa tay gạt đỡ, rồi dùng thanh sắt dài 70cm và con dao nhọn đâm nhiều nhát vào vùng cổ, vùng mặt và đầu làm Sinh tử vong.

Hội đồng xét xử đã tuyên Dương Công Trọng phạm tội giết người, xử phạt 7 năm tù.

Minh Thảo