Nhiều người cho rằng, với mức tiêu pha như vậy thì khá tốn kém và lãng phí.

Dòng tâm sự nhờ tư vấn của người vợ trẻ đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Cô gái có nickname T.A.T cho biết, thu nhập hiện tại của 2 vợ chồng ở mức 70 triệu/tháng và trong 1 tháng, cô gái trẻ tiêu hết 15 triệu. Nhiều người cho rằng các chi tiêu của cô gái khá lãng phí và đây chính là lý do T.A.T đăng status, nhờ ý kiến tư vấn từ mọi người.

Nguoi vo tre bi cho lang phi vi 1 thang thu nhap 70 trieu, tieu 15 trieu - Anh 1

Trong đoạn chia sẻ, cô gái viết:

'Các chị cho em hỏi tí đừng ném đá em nhé!

Một tháng vợ chồng em thu nhập khoảng 60 - 70 triệu, chồng em thì không tiêu pha, không nhậu nhẹt cùng bạn bè nên chẳng phải tiêu gì nhiều (chủ yếu là anh ấy không tiêu chứ em lúc nào cũng vui vẻ nếu lâu lâu chồng thích cái này, cái kia em đều chủ động tặng).

Em tiêu mỗi tháng 10 - 15 triệu thì có phải quá tay không ạ? Vẫn lễ nghĩa thường xuyên với 2 bên gia đình và sống rất thoải mái với mọi người, giúp đỡ nhiều người. Em nghĩ làm được thì cũng phải hưởng thụ, vợ chồng em sống với nhau rất hạnh phúc. Chồng em bảo: 'Làm là để cho vợ và gia đình được hạnh phúc sung sướng' nên chả bao giờ anh ấy phàn nàn về em. Mỗi tháng vẫn để dành 4 - 60 triệu.

Em vẫn hạnh phúc có điều thiên hạ cứ nhòm ngó rồi bảo em làm vợ mà không biết tiết kiệm (em đi làm lương cũng 7 - 9 triệu ạ). Theo các chị em có phải điều tiết lại chi tiêu? Phải để dành nhiều hơn không? Tiêu như vậy có quá đáng?'.

Trước dòng status tâm sự của người vợ này, rất đông cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Người thì cho rằng quá hoang phí nhưng cũng có người thì bày tỏ như vậy là điều bình thường.

Đối với chị Mai Hoa - 1 thành viên trên diễn đàn khẳng định: 'Nếu chị vợ này chi tiêu cho gia đình thì 15 triệu cũng là bình thường thôi. Trong gia đình biết bao nhiêu thứ phải chi, chẳng thể kể được. Ai làm vợ, làm mẹ đều hiểu điều này. Nên chẳng có gì lãng phí cả, hơn nữa, bạn gái này vẫn tiết kiệm hàng tháng, như vậy là khá ổn rồi'.

Đồng quan điểm, cô gái trẻ Minh Anh cũng khẳng định: 'Thu nhập bằng ấy, tiêu có chừng ấy là khá tiết kiệm rồi, có gì mà đắn đo. Miễn sao mình cảm thấy vui vẻ, thoải mái là được. Chuyện không liên quan nhưng anh chồng bạn này đúng là… chồng người ta. Làm nhiều tiền mà chẳng nhậu nhẹt chơi bời gì, lại còn khuyến khích vợ tiêu tiền nữa, hiếm có đấy'.

Bên cạnh đó, vẫn nhiều ý kiến cho rằng người vợ trẻ này không biết cách 'năng nhặt chặt bị'. 'Lương cao, không tiết kiệm để có 1 khoản đầu tư nho nhỏ, sau này có con cái, hoặc công ăn việc làm khó khăn thì lấy đâu ra. Đúng là thói quen chi tiêu của những… tiểu thư. Không bàn cãi nhưng mình nghĩ mỗi người một cách sống, với mình thì muốn có 1 khoản cho tương lai', nickname Thu Hằng bày tỏ.

Câu chuyện thu nhập và chi tiêu vẫn là chủ đề muôn thuở của các chị em. Có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, miễn là bản thân mỗi người cảm thấy thoải mái và có một khoản tích lũy cho tương lai chính là điều mà nhiều người muốn nhắn nhủ sau status này.

Theo PV/Baodatviet.vn