Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người yêu cũ đến tận đám cưới nói mình có bầu để phá, bố chú rể bảo một câu khiến cô cứng họng

Biết tin bạn trai cũ kết hôn, cô gái không chấp nhận, tới tận nhà để phá. Trước hành động của cô gái, bố chú rể không hề nhân nhượng.

Sự việc xảy ra tại một đám cưới ở thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Hình ảnh được đăng tải cho thấy đám cưới khá đơn sơ và thiếu thốn do gia đình chú rể không mấy khá giả. Khi chú rể chuẩn bị đón cô dâu vào nhà, một cô gái vác bụng bầu, mặc váy cưới truyền thống bất ngờ xông vào và cố gắng ngăn cản.

Tìm hiểu mới biết, cô gái này và chú rể từng yêu nhau sâu đậm, thậm chí đã tính đến chuyện kết hôn. Thế nhưng, gia đình cô gái đòi quà cưới tới 600.000 NDT (gần 2,2 tỷ đồng), đây là số tiền quá lớn đối với nhà chú rể. Nói hết lời nhưng bố mẹ cô gái vẫn không chịu nhân nhượng, chú rể chỉ đành kết thúc chuyện tình trong đau khổ.

Hai người đã chia tay nhau cách đây 2 năm nhưng vẫn thường xuyên liên lạc. Gần đây, chú rể quyết định không chờ đợi cô gái nữa mà chấp nhận kết hôn với người con gái khác. Biết tin bạn trai cũ kết hôn, cô gái không chấp nhận nổi, tới tận nhà để phá.

Trước hành động của cô gái, bố chú rể quay sang nói với con trai: “Cô dâu đến cửa rồi, cứ tiếp tục đi. Nhà ta nghèo, không kham nổi 600.000 NDT của nhà cô đâu”.

Cô gái nghe vậy lập tức lấy ra chiếc túi vải đỏ chứa rất nhiều tiền mặt, vừa khóc vừa nói với chú rể: “Bây giờ em không muốn tiền quà cưới nữa, em sẽ đưa tiền cho anh. Bây giờ em sẽ đưa cho anh 600.000 NDT”.

Cầm trên tay số tiền lớn cô gái đưa, chú rể vẫn một mực từ chối vì anh không thể phụ lòng cô dâu đang đứng cạnh đó. Cô gái thấy chú rể vẫn kiên quyết tiếp tục đám cưới liền đem bụng bầu của mình ra dọa, nói rằng đứa con trong bụng là của chú rể nên anh không thể lấy người khác.

Bố chú rể ngay lập tức đáp trả: “Đã chia tay 2 năm rồi, làm sao mà có con được”.

Câu nói của bố chú rể khiến cô gái đứng hình, không nói lại được câu nào, cuối cùng chỉ đành đau lòng nhìn người mình yêu cưới cô gái khác.

Những sai lầm sau khi chia tay

Trở nên điên cuồng

Khi ai đó rời bỏ bạn, bạn quyết định 'không còn gì để mất' nên sẽ nói ra tất cả những suy nghĩ của bản thân. Điều tồi tệ là, khi tức giận, chúng ta dễ nói ra những lời thô lỗ và mang tính xúc phạm, thậm chí chúng ta quăng bỏ đồ đạc, làm mình làm mẩy với ý là "tôi đây cũng muốn chia tay lắm rồi". Hành vi này có thể giúp cứu vớt cái tôi của bạn, nhưng thực tế, nó khiến mọi thứ tệ hại hơn.

Hãy nhớ, cơn giận sẽ sớm biến mất, nhưng điều bạn nói sẽ không rút lại được. Bạn sẽ thấy xấu hổ vì điều mình thốt ra, sau đó day dứt với ý nghĩ đối phương còn căm ghét mình hơn. Bạn thậm chí đổ lỗi cho bản thân trong một thời gian dài, thậm chí tìm cách sửa chữa bằng những thứ lố bịch hơn, và rồi tiếp tục làm bẽ mặt mình.

"Không yêu thì làm bạn"

Khi một người rời bỏ bạn, họ sẽ đề nghị hãy tiếp tục làm bạn bè, đa phần vì cảm giác day dứt. Tuy nhiên, việc đồng ý làm bạn sau khi chia tay tương đương với việc "câu chuyện vẫn chưa kết thúc".

Khi bạn quyết định chia tay, tức là mối quan hệ không còn bất cứ hy vọng nào nữa. Có thể bạn nghĩ mối quan hệ có thể được nối lại nhờ tình bạn, nhưng thực tế là không. Vì thế, tốt nhất là đừng nuôi những hy vọng không cần thiết cho mình.

Tìm kiếm lý do để gặp gỡ, trao đổi

Những thứ mà nửa kia bỏ quên, những món quà bạn đã chuẩn bị nhưng không có cơ hội tặng... và những thứ nhỏ nhặt khác có thể được chúng ta sử dụng để nhắc người cũ nhớ về sự hiện diện của chúng ta trong đời họ. Tất nhiên, bạn có lý do chính đáng để gọi người yêu cũ, nhưng rõ ràng bạn biết rằng đó không phải lý do thật sự. Điều này là có hại vì nó sẽ khiến bạn không thể nào quên đi được người cũ để hướng tới một mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cố gắng tìm kiếm "đồng minh"

Nhiều người muốn thay đổi tình thế bằng cách nói chuyện với mẹ, hoặc bạn thân của người yêu cũ để lôi kéo họ, tác động đến họ, với mong muốn họ giúp đỡ mình hàn gắn lại mối quan hệ. Điều này không hiệu quả chút nào. Chưa kể việc người ở giữa khó chịu vì cảm giác bị bạn "ép", mệt mỏi và càng muốn tránh xa bạn. Điều này còn khiến bạn lãng phí thời gian của mình lẫn người khác, vì họ phải nghe câu chuyện của bạn.

"Cà khịa" với người mới của người cũ

Kể cả khi người cũ của bạn có đối tác mới thì cũng đừng bận tâm đến điều đó để làm gì. Rõ ràng, khi bạn tìm kiếm thông tin về đối tượng mới của người yêu cũ, bạn đã lãng phí rất nhiều thời gian cho một người hoàn toàn xa lạ, thay vì dành thời gian cho bản thân mình. Sự tò mò này thậm chí có thể biến thành một nỗi ám ảnh, khiến bạn mất vô khối thời gian tìm kiếm các thông tin về người xa lạ đó. Trong khi đó, người kia sống cuộc sống của họ và có thể còn cười nhạo bạn. Khi thời gian trôi đi, hẳn bạn sẽ hối tiếc về những thời gian mình bỏ phí.

Tường Vy (t/h)