Người yêu tặng thứ này thì lại đòi thứ khác

Gốc
(Tiền bạc) - Hơn 1 năm yêu nhau, anh chủ động mua quà tặng em, rồi tìm cách đòi lại món quà trị giá tương đương để tặng bố mẹ, hay em gái của mình.

Ảnh minh họa

Hai đứa chúng em bằng tuổi, yêu nhau được hơn 1 năm, về trình độ, gia đình, hình thức chúng em đều không có sự chênh lệch nhau nhiều, nhưng có một điều mà em không thích ở anh ấy và làm em rất suy nghĩ.

Đó là sau hơn một năm yêu nhau, ngày lễ, ngày sinh nhật, Valentine anh ấy đều tặng quà cho em, mặc dù em không đòi hỏi, cũng không gợi ý để bắt anh ấy phải mua quà.

Sợ anh ấy tốn tiến, vì anh ấy mới đi làm, thu nhập cũng không cao, lại sợ tình cảm không đi đến đâu, sợ mang nợ anh ấy, nên nhiều lần em cũng bảo anh ấy không phải mua quà cho em nữa, nhưng anh ấy vẫn mua rồi lại đòi lại bằng cách khác.

Có lần thì anh ấy đưa em về quê nhà anh chơi rồi gợi ý bảo em đi mua quà tặng những người thân trong gia đình anh, có lần thì anh lại bảo đi mua cho mẹ anh một hộp sữa Anlene, vì mẹ anh thích uống sữa.

Em nhớ, hôm em sinh nhật là ngày 4/12, anh ấy mua tặng cho em một bộ kem dưỡng da trị giá gần 1 triệu đồng, em biết giá vì chính anh ấy nói cho em, dù em không hề hỏi. Rồi hơn một tuần sau, anh ấy mời em về quê anh ấy ăn cỗ đám cưới bạn, anh khuyên em nên mua tặng mẹ anh một chiếc áo khoác, rồi bảo hai đứa cùng đi chọn.

Em cũng không muốn mua, không phải vì em tiếc tiền, nhưng em nghĩ em và anh ấy mới chỉ quen và yêu nhau chưa lâu, chưa biết mối quan hệ này có đi đến đâu không. Mà từ khi quen, nghe theo gợi ý của anh ấy, em đã mua tặng mẹ anh ấy túi xách, sữa rồi, nếu em cứ mua quà nhiều có thể bác ấy lại nghĩ em đang muốn nịnh hót, lấy lòng bác ý hay có ý gì khác.

Nhưng nếu không mua, anh ấy sẽ nói em tiếc tiền, hay tính toán hơn thiệt gì đó, nên em đành bỏ ra gần 1 triệu để mua tặng mẹ anh cái áo khoác, tương đương với số tiền anh mua tặng em bộ mỹ phẩm dưỡng da.

Không chỉ có lần đó, mà rất nhiều những lần khác trong hơn 1 năm chúng em yêu nhau, anh cứ chủ động mua quà tặng em, rồi lại tìm cách đòi lại một món quà có trị giá tương đương để cho bố mẹ, hay em gái của anh.

Em chẳng hiểu anh ấy làm như vậy để làm gì, có phải anh đang tính toán hơn thiệt khi yêu em, hay còn có ý gì khác. Chính vì điều này mà em không biết có nên tiếp tục yêu để làm đám cưới với anh hay nên dừng lại mối quan hệ này, mong các anh, chị cho em một lời khuyên.

Bùi Quyên

Tin nóng

Tin mới