Nguồn cung tiếp tục tăng

Gốc
Giá bán căn hộ tại Hà Nội hiện khá cao, nhưng chỉ những dự án đã cơ bản hoàn thiện tại những khu vực đã xây dựng hạ tầng cơ sở tương đối tốt, mới hấp dẫn người mua.

Theo báo cáo mới nhất của Công ty Savills Việt Nam, tại thị trường Hà Nội, do sự tăng giá từ hơn một nửa số dự án đang chào bán, cho nên chỉ số giá nhà ở quý II vừa qua đạt mức 139 điểm, tăng 27 điểm theo quý và 38,7 điểm theo năm. Chỉ số giá nhà ở theo kỳ cơ bản ở mức 94 điểm trong quý II - 2015, tăng 1,3 điểm so với quý trước. Báo cáo cũng cho thấy, giá nhà ở trung bình tại Hà Nội đạt 25,4 triệu đồng/m2. Các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ là các khu vực có mức giá cao nhất do vị trí trung tâm và các dự án chất lượng cao.

Trong những tháng gần đây, tại nhiều dự án đã cho thấy sự tăng giá, điều này sẽ tác động không tốt khi thị trường mới bước qua cơn nguy kịch. Số liệu thống kê tổng hợp từ các nguồn cũng cho thấy, nguồn cung mới và hàng tồn căn hộ tại Hà Nội vẫn còn khá lớn. Ước tính đến cuối năm nguồn cung đạt tới 30.000 căn hộ (gồm cả hàng tồn). Các chuyên gia hy vọng, từ nay đến cuối năm, giá nhà ở tại Hà Nội sẽ không tăng mạnh khi có một nguồn cung lớn như vậy.

Hiện nay, Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5 đang chào bán căn hộ cao cấp CT1A - 1B, Khu đô thị mới Nghĩa Đô, với giá từ 1,25 tỷ đồng/căn (loại 1 phòng ngủ, đã gồm VAT) và từ 1,6 tỷ đồng/căn (loại hai phòng ngủ, đã gồm VAT). Chủ đầu tư cho biết, khu đô thị được trang bị đầy đủ tiện ích cho cư dân như sân tennis, vườn hoa, khu vui chơi dành cho trẻ em…

Chung cư cao cấp CT1A- 1B được thiết kế với hai đơn nguyên 17 tầng, các căn hộ có diện tích từ 44 - 90m2, đặc biệt có thể ghép thành các căn hộ lớn với “gói nội thất sáng tạo”, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ngày 25-7, Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (chủ đầu tư) và đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Bắc cũng chính thức mở bán giai đoạn ba, tổ hợp căn hộ cao cấp Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) với chương trình tri ân khách hàng quy mô lớn. Theo đó, chủ đầu tư đưa ra mức giá từ 24,5 triệu đồng/m2 và trúng thưởng những phần quà có tổng giá trị lên tới 60 triệu đồng. Đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, đợt mở bán trước đó đã chào bán thành công hơn 550 căn hộ. Theo cam kết của chủ đầu tư, nếu chậm bàn giao so với thời hạn từ ngày 1-7 đến 30-9-2017, chủ đầu tư chịu phạt lãi 0,05%/ngày, tương ứng với số tiền khách hàng đã nộp cho số ngày chậm bàn giao; sau 30-9-2017, khách hàng được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán, chủ đầu tư chịu phạt lãi 0,05%/ngày tương ứng với số tiền khách hàng đã nộp cho số ngày chậm bàn giao đồng thời chịu phạt vi phạm hợp đồng 20% giá trị hợp đồng.

Những người có nhu cầu, quan tâm, tìm hiểu bất động sản cũng đón nhận một tin vui là từ ngày 31-7 đến 2-8, Hội chợ Triển lãm Bất động sản Việt Nam 2015 diễn ra tại Cung Triển lãm kiến trúc và Quy hoạch xây dựng quốc gia (đường Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm). Quy mô của hội chợ bao gồm 100 gian hàng từ các chủ đầu tư lớn như: Tập đoàn FLC; Tổng công ty Xây dựng Hà Nội; Tổng công ty Phát triển nhà và Đô thị (HUD); Tổng công ty Viglacera; Tổng công ty Phát triển nhà Hà Nội (Handico); Geleximco; GP Invest… và các sàn giao dịch bất động sản như Đất Xanh Miền Bắc, DTJ, Maxland, Phú Quý Land, Phú Tài Land, Vicland… Tại hội chợ, hàng loạt sản phẩm bất động sản chất lượng, nhiều người quan tâm sẽ được trưng bày, giới thiệu. Ông Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, khách hàng tham dự hội chợ được tiếp cận các dự án từ cao cấp đến trung cấp, bình dân, thậm chí cả nhà ở xã hội và được chính các chủ đầu tư lớn và các sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp giới thiệu. Hoạt động này nhằm giúp người mua nhà lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, tăng hiệu quả của giao dịch, thúc đẩy thị trường phát triển bền vững.

NGUYỄN VŨ

Tin nóng

Tin mới