Bằng cách nào Jose Mourinho thua thập được những thông tin nội bộ ở Old Trafford thì vẫn chưa có lời giải cụ thể. Tuy nhiên, tiết lộ của nhà cầm quân người Bồ mang đến những nỗi lo cho các manucian, bởi dường như BLĐ M.U đã chấp thuận bán Wayne Rooney và vấn đề chỉ còn là thời điểm.

Không hề là đòn gió, Mourinho khẳng định chắc nịch như đinh đóng cột với cánh truyền thông rằng những thông tin của ông hoàn toàn là sự thật. Theo “Người đặc biệt”, giới chóp bu M.U không chấp nhận thái độ dùng dằng, yêu sách quá lớn mà Rooney đưa ra trong bản hợp đồng mới.

Để giữ chân ngôi sao số 1 của mình, nhà vô địch nước Anh đã chấp nhận chi ra đến 50 triệu bảng trong bản hợp đồng 4 năm, tức giữ nguyên mức lương 200.000 bảng/tuần mà “Gã Shrek” đang được hưởng. Mặc dù vậy, tiền đạo 28 tuổi này vẫn không cho rằng như vậy là quá đủ mà muốn thời hạn của bản hợp đồng kéo dài đến 5 năm với giá trị 68 triệu.

Chưa hết, việc Rooney có những liên hệ với Chelsea suốt kỳ CN mùa hè rồi phần đã qua của phiên chợ đông cũng khiến BLĐ M.U “không hài lòng”. Mà BLĐ ở đây là những ai?

Ngoài nhà Glazer chẳng mảy may có chút chuyên môn và chỉ muốn tận thu United, thì còn có cả Sir Alex Ferguson. Hẳn ai cũng biết mối quan hệ giữa Fergie và R10 ở thời điểm cuối mùa năm ngoái xuống tệ đến mức nào. Thế nên có thể hiểu người “không hài lòng” ở đây chính là cựu HLV huyền thoại của sân Old Trafford.

Sir Alex tống cổ Rooney khỏi nước Anh

Nhưng ngay cả khi không gia hạn với Rooney nữa mà chấp nhận bán đi trước khi bản hợp đồng đáo hạn hè 2015, thì những đội bóng tại Premier League cũng đừng hòng mơ tưởng.

Mặc dù Mourinho không che giấu tham vọng sở hữu chân sút này, song vị thuyền trưởng Chelsea thừa nhận rằng điểm đến của Rooney sẽ không phải là một đội bóng Anh. Tất nhiên ở thời điểm hiện tại M.U đang lâm nguy nên còn phải giữ Roonet lại và cuộc thanh trừng sẽ diễn ra vào cuối mùa.

Cơ hội bỏ ngỏ cho cả Real, Barca hay PSG, thậm chí Monaco hay đày ải đến xứ bạch dương lạnh giá như Zenit chẳng hạn, miễn đó là đối tác trả giá cao nhất.

Zaha được ở lại, Nani phải ra đi

Những tưởng sẽ bị đẩy đến Cardiff hoặc Crystal Palace học việc, nhưng Wilfried Zaha đã bất ngờ được giữ lại. Thay vào đó, người sẽ phải khăn gói rời Old Trafford trong tháng 1 này là Nani. Không ai khác, đích thân HLV David Moyes xác nhận thông này: “Wilfried Zaha có cơ hội”.

Ngoài ra, người đứng đầu “Quỷ đỏ” cũng bác bỏ nghi án thầy trò mâu thuẫn, tranh cãi nhau ngay trên sân tập hôm thứ Sáu: “Chúng tôi chỉ trao đổi với nhau chừng 30 giây. Nó chẳng đủ để có một câu nặng lời chứ đừng nói là cuộc tranh cãi”.

Cập bến M.U trong bản hợp đồng 15 triệu bảng dưới thời Sir Alex, Zaha từng rất được kỳ vọng. Tuy nhiên từ đầu mùa, cầu thủ chạy cánh 22 tuổi này mới có tổng số 167 phút thi đấu.

Dược Sơn (SBĐ)