Do việc siết chặt tải trọng xe kéo dài, nhiều doanh nghiệp ồ ạt mua thêm xe để chở hàng dẫn đến nguy cơ thừa xe và thiếu hàng để chở.

Nguy co thua xe tai, khong co hang de cho - Anh 1

Việc mua xe ồ ạt trong một thời gian ngắn của các doanh nghiệp dẫn đến nguy cơ thừa xe trong thời gian tới - Ảnh: Anh Quân

Thông tin này được ông Trần Huy Hiền, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics, nói tại đại hội của hiệp hội này diễn ra cuối tuần trước.

Theo ông Hiền, kể từ khi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) siết chặt việc kiểm tra tải trọng xe trên toàn quốc (từ ngày 1-4-2014), các doanh nghiệp logistics gặp nhiều khó khăn do thiếu xe nên giao hàng chậm.

Sau đó, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư mua thêm xe để chở hàng. Trước đây khi chở quá tải, doanh nghiệp cần ít xe, nhưng nay phải chở đúng tải trọng bắt buộc doanh nghiệp phải tăng số lượng xe.

"Do có nhiều doanh nghiệp cùng mua thêm xe nên đang xảy ra tình trạng thừa xe và có nguy cơ không có hàng để chở trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhờ số lượng xe tăng lên, có sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp mà giá cước vận tải giảm, trong tương lai giá cước sẽ trở về đúng với giá trị thực", ông Hiền nói.

Trong một diễn biến có liên quan đến việc kiểm soát tải trọng xe, mới đây Bộ GTVT đã ra chỉ thị tiếp tục mở đợt cao điểm kiểm soát tải trọng xe trong tháng còn lại của năm 2015 tại tất cả các cảng biển, kho bãi và trên các tuyến đường nhằm chấm dứt tình trạng chở quá tải vào dịp cuối năm.

Theo dự báo của một số doanh nghiệp, do kiểm soát tải trọng, cùng với nhu cầu chở hàng hóa dồn vào cuối năm, số lượng xe tải mới đưa vào hoạt động có khả năng vẫn tiếp tục tăng.

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, năm 2014, số lượng xe ô tô nhập khẩu, nhất là xe tải và xe đầu kéo, tăng đột biến. Riêng xe tải có thùng, số lượng nhập đã tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm 2013.

Còn trong 7 tháng của năm 2015 (tính từ đầu năm đến hết tháng 7), lượng ô tô tải nhập khẩu nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh nhất từ trước đến nay với 24.480 xe trong tổng số 64.420 xe nhập khẩu các loại.

>> Siết tải trọng xe, hàng ùn tắc ở cảng

>> Thị trường xe tải sẽ tăng nhờ siết chặt kiểm soát tải trọng