Nguy cơ xuất hiện ổ dịch COVID-19 ở Hội An

Gốc
Ngày 4/5, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì cuộc họp với Ban chỉ đạo các ngành về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Nam, đợt dịch trước, toàn tỉnh ghi nhận 118 ca mắc COVID-19 (3 ca tử vong), trong đó 96 ca liên quan Đà Nẵng và 22 ca nhập cảnh. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Nam chưa ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Liên quan ca dương tính tại Đà Nẵng, sống tại Hội An (Quảng Nam), ngay trong đêm 3/5, ngành y tế đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 35 trường hợp F1 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 34 trường hợp F2; tiếp tục truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Hội An phun thuốc khử khuẩn khu vực nơi bệnh nhân COVID-19 từng đến

Ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam, thông tin, một điểm chung của 2 ca bệnh tại Đà Nẵng và Hà Nam là phát bệnh sau 14 ngày cách ly, và lây lan rất nhanh. Do đó, có thể đối mặt đợt bùng dịch rất mạnh.

"Dự lường có thể Hội An sẽ có một ổ dịch, do đó cần hết sức khẩn trương, quyết liệt”, ông Kiệm nói.

Ông Lê Trí Thanh cho rằng, cần nhận định cho sát tình hình, theo dõi nắm bắt diễn biến tình hình Đà Nẵng từ đó tính toán cho địa phương, trong đó cần tập trung nhất là ở Hội An. Tranh thủ giờ vàng để xử lý, nếu không dịch lan ra thì sẽ tốn kém rất nhiều, việc dập dịch sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Riêng ngành giáo dục trong ngày 4/5 phải hoàn thành việc khai báo của học sinh, phụ huynh, để từ đó có biện pháp tiếp theo.

Hoài Văn

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/nguy-co-xuat-hien-o-dich-covid-19-o-hoi-an-post1333585.tpo