TIN LIÊN QUAN Tàu thuyền Hoàng Mai, Quỳnh Lưu đang về tránh áp thấp Quỳnh Lưu: Một ngư dân rơi xuống biển tử vong Quỳnh Lưu giữ vững quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Quỳnh Lưu Đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn trong mùa mưa bão Ẩn họa cầu, cống mùa mưa bão

(Baonghean.vn) - Cầu tràn Bàu Xã nối xóm 6 với xóm 7 xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu) do UBND huyện Quỳnh Lưu làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ tháng 4/2015. Công trình có chiều dài 87 m, dự toán khoảng 7,5 tỷ đồng, bao gồm hạng mục chính là tràn dành cho xe tải trọng lớn và đường dân sinh cho người và phương tiện thô sơ đi lại vào mưa lũ.

Nguy hiem rinh rap tu cay cau thi cong do dang o Quynh Luu - Anh 1

Cầu tràn Bàu Xã đã cơ bản hoàn thành sau gần 1 năm thi công, với 2 hạng mục chính là cầu phía trên cho người, phương tiện nhỏ và tràn cho xe tải ở phía dưới.

Sau gần 1 năm thi công, các hạng mục chính như cầu và tràn đã hoàn thành cơ bản. Tuy nhiên từ mấy tháng nay các hạng mục còn lại như đường nối cầu tràn với 2 đầu đường dân sinh không được triển khai, phương tiện thi công cũng rút hẳn. Vì lý do trên nên người dân chỉ có thể đi dưới cầu tràn chứ không thể đi lại trên cầu.

Ông Hồ Văn Thao- xóm trưởng xóm 7, xã Quỳnh Lâm cho biết: Toàn xóm có 130 hộ/560 nhân khẩu, hàng ngày người và phương tiện giao thông phải đi lại qua tràn. Điều mà người dân ở đây lo lắng nhất là hàng chục cháu nhỏ phải học, qua lại mỗi ngày qua cầu tràn này. Mùa nắng còn đỡ nhưng mùa mưa, nước ngập hồ và chảy xiết qua tràn, đi lại rất khó khăn, nguy hiểm đến tính mạng.

Nguy hiem rinh rap tu cay cau thi cong do dang o Quynh Luu - Anh 2

Đường nối 2 bên cầu từ đường dân sinh 2 xóm 6 và 7 chưa hoàn thiện, chưa có cọc tiêu báo nên rất nguy hiểm khi đi vào đêm tối và mưa bão

Cầu tràn Bàu Xã, xã Quỳnh Lâm có diện tích gần 10 ha và cũng là nơi thoát nước từ các xã miền núi xuống vùng thấp của huyện Quỳnh Lưu. Ngoài việc cung cấp nước tưới cho xã Quỳnh Lâm, vào mùa mưa, chỉ sau một trận mưa là nước ngập và chảy qua tràn rất nguy hiểm cho người dân đi lại. Cách đây vài năm, đã có 3 người chết đuối khi đi qua tràn này vào mùa mưa.

Nguy hiem rinh rap tu cay cau thi cong do dang o Quynh Luu - Anh 3

Mặt trên của cầu đang nham nhở đất đá, xe cộ không thể đi lại được

Hiện đang là mùa mưa bão nên người dân xã Quỳnh Lâm rất mong chủ đầu tư và đơn vị thi công kiểm tra, rà soát lại các hạng mục, tiếp tục thi công để sớm bàn giao và đưa công trình vào sử dụng, đảm bảo cho người dân đi lại an toàn./.

Nguyễn Hải