Nguy hiểm rình rập

Gốc
Sáng 24-4, thấy con trai dắt xe máy đi làm, bà Tâm ở đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm dặn dò:

- Ra đến chỗ rẽ Phúc Diễn - Cầu Diễn, con nhớ bấm còi và quan sát cẩn thận nhé, không là bị người đi ngược chiều đâm vào đó.

- Vâng, con biết rồi. Nếu có lực lượng chức năng xử lý những người đó thì mẹ chẳng phải nhắc con suốt thế đâu nhỉ - con trai bà Tâm cười nói.

Lâu nay, người dân khu vực đường Phúc Diễn, Cầu Diễn, Hồ Tùng Mậu đã quen với cảnh từng đoàn người đi ngược chiều trên vỉa hè phố Cầu Diễn, đoạn từ đường Nguyễn Văn Giáp tới đường Phúc Diễn. Đây là những người điều khiển xe máy, xe đạp đi từ hướng Hồ Tùng Mậu và Phú Diễn vào đường Phúc Diễn hay vào chợ Cầu Diễn nhưng “ngại” đi xa thêm một đoạn tới điểm mở quay đầu xe trên quốc lộ 32. Để nhanh chóng, họ sang đường ngay tại ngã tư Hồ Tùng Mậu - Phú Diễn - Nguyễn Văn Giáp rồi đi ngược chiều vài trăm mét để đến đích.

Gửi thư cho Người Xây Dựng, bà Tâm cho biết, tình trạng đi ngược chiều trên hè phố không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn tạo hình ảnh phản cảm tại địa phận đã được quận Nam Từ Liêm cắm biển tuyến phố văn minh đô thị. Đề nghị lực lượng chức năng kiểm tra, ngăn chặn để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan tại khu vực.

Người Xây Dựng

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/moi-ngay-mot-chuyen/998252/nguy-hiem-rinh-rap