Chiều 20.3, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định để công bố kết luận kiểm tra về giải quyết đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Kim Toàn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định.

Nguyen Bi thu Tinh uy Binh Dinh co vi pham trong cong tac can bo - Anh 1

Thời gian qua, dư luận liên tục bức xúc về công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ ở tỉnh Bình Định

Theo công bố của UBKT T.Ư, ông Thiện và ông Toàn có trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định, ông Thiện và ông Toàn kiểm điểm trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBKT T.Ư xem xét. Nguồn tin của Thanh Niên cho biết dự kiến trong tháng 4.2017, UBKT T.Ư đến Bình Định để chủ trì kiểm điểm trách nhiệm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định và các cá nhân, tập thể liên quan đến các vi phạm trên.

Như Thanh Niên đã phản ánh, thời gian qua, dư luận liên tục bức xúc về công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ ở tỉnh Bình Định. Trong đó có quá trình thăng tiến “thần tốc” của ông Nguyễn Văn Cảnh , nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội.

Hoàng Trọng