QĐND Online - Chiều 6-10, thông tin từ Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, vừa khởi tố đối tượng Hồ Thị Kim Chi (45 tuổi, ở quận Ninh Kiều; đối tượng này được cho tại ngoại) và bắt tạm giam đối tượng Trương Chiến Thắng (52 tuổi, nguyên cán bộ phòng Đào tạo Trường Đại học Cần Thơ) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra bước đầu từ cơ quan chức năng, ngày 9-3-2013, bà Chi và ông Thắng ký hợp đồng thuê xe ô tô của ông Nguyễn Huy Nam (ngụ ở quận Ninh Kiều). Thế nhưng sau đó, 2 người trên không đem xe trả lại cho ông Nam. Biết mình bị lừa đảo, chiếm đoạt xe nên ông Nam đã nhanh chóng viết đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Sau khi nhận đơn tơ cáo trên, bà Chi đã được mời đến cơ quan cảnh sát điều tra. Tại đây, bà Chi đã thừa nhận cùng với ông Thắng lấy xe ô tô của ông Nam đem đi cầm lấy 200 triệu đồng để trả nợ cho một số người, nhưng đến nay vẫn chưa có tiền chuộc lại. Được biết, thời gian qua, các cơ quan chức năng quận Ninh Kiều còn nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân, cho rằng bà Chi vay mượn tiền đã lâu mà vẫn chưa trả.

Cùng ngày, thông tin từ Phòng Đào tạo (Trường Đại học Cần Thơ) cho biết, hiện nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Thắng. Thời gian qua, cán bộ của Phòng Đào tạo không biết việc ông Thắng và bà Chi thuê xe của ông Nam.

HUỲNH VĂN