Nguyên cán bộ Sở GD- ĐT lãnh 12 năm tù vì lừa đảo chạy việc

Gốc
TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên bị cáo Phạm Trọng Tài (SN 1979, nguyên cán bộ Sở GD- ĐT) 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nguyên cán bộ Sở GD- ĐT lãnh 12 năm tù vì lừa đảo chạy việc - Ảnh 1

Bị cáo tài tại phiên tòa chiều 13/9

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước, do công việc làm ăn thua mua điều bị thua lỗ dẫn đến nợ ngân hàng và nhiều người một khoản tiền lớn. Để có tiền cho việc kinh doanh nên Tài đã lợi dụng danh nghĩa là người đang công tác tại Sở GD- ĐT hòng kiếm tiền dựa vào việc chạy việc, chuyển trường, thi công chức, xin biên chế vào ngành giáo dục.

Sau khi rêu rao là có khả năng làm được những việc trên, nhiều người đã liên hệ Tài để nhờ cậy. Chi phí mỗi lần “giao dịch”, Tài toàn quyền quyết định. Và khi có người đồng ý nhờ thì Tài nhận tiền để dử dụng vào việc cá nhân; hồ sơ thì cất tủ hoặc đem đốt. Với “thủ thuật” trên, hàng loạt nạn nhân đã mắc bẫy đưa tiền cho Tài mà không nghi ngờ gì.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 5/2014 đến đầu năm 2016 Tài đã lừa gạt 22 người có nhu cầu xin chuyển trường, thi biên chế … vào ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Qua đó, Tài đã chiếm đoạt tổng số tiền 1,83 tỷ đồng.

Trong quá trình thực hiện hành vi, do bị tố cáo nên Tài và gia đình đã trả lại 665 triệu đồng cho các bị hại. Cơ quan điều tra khẳng định việc trả lại tiền không phải xuất phát từ thiện chí, hối lỗi của Tài mà do các bị hại đòi nhiều lần khiến Tài lo sợ. Số tiền dùng để trả cho các bị hại là do chiếm đoạt của họ.

B.PHƯỚC

Tin nóng

Tin mới