Nguyên đội phó đội QLTT Nghệ An tử vong khi tạm giam

Gốc
Ông Nguyễn Văn Quang đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An sau gần 3 tháng bị tạm giam.

Trao đổi với Đất Việt chiều 22/4, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Nghệ An xác nhận thông tin ông Nguyễn Văn Quang (50 tuổi, nguyên Đội phó Đội QLTT số 8) bị tử vong vào sáng cùng ngày, trong quá trình bị tạm giam để điều tra về một vụ án liên quan trước đó.

Anh Võ Hữu Hoàng (người nhà của ông Quang) cho biết, khoảng 2h sáng 22/4, anh nhận được điện thoại của một quản giáo ở Trại tạm giam Nghi Kim (thuộc Công an tỉnh Nghệ An), nơi ông Quang đang bị tạm giam, thông báo ông Quang đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An.

"Lúc đó gần 3h sáng, tôi đến bệnh viện, hỏi bác sĩ tình trạng cậu tôi thì bác sĩ bảo bệnh nhân đã ngưng tim, không thể cứu được nữa. Đến hơn 8h sáng nay, khi rút ô xy thì cậu tôi mất", anh Hoàng chia sẻ với báo chí.

Theo anh Hoàng, trước xảy ra sự việc sức khỏe ông Quang vẫn ổn, buổi trưa có sốt, được thăm khám nhưng huyết áp, tim mạch vẫn bình thường, sau đó y tá cho thuốc uống.

Anh Hoàng khẳng định, ông Quang không có tiền sử bệnh tật, sức khỏe trước khi bị bắt tạm giam rất tốt.

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân ông Nguyễn Văn Quang tử vong. Ảnh: TNO

Ông Đinh Trọng Dung, Giám thị Trại tạm giam Nghi Kim cho biết, cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân ông Quang tử vong.

Trước đó, ngày 28/1, ông Nguyễn Văn Quang bị Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Thanh Chương cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nhân viên kiểm soát quản lý thị trường cấp dưới của ông Quang là Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh để điều tra về hành vi tương tự, sau khi cả 3 người này "làm tiền" một thầy lang ở huyện Thanh Chương.

Theo thông tin ban đầu, ngày 4/12/2018, ông Nguyễn Văn Quang cùng với Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh và Nguyễn Thanh Thủy đến nhà ông Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược.

Khi đến nơi thì Cường, Vinh, Thủy vào nhà gặp ông Hùng. Tại đây, Cường rút thẻ kiểm tra thị trường ra giới thiệu là lực lượng quản lý thị trường.

Sau đó đưa cho ông Hùng xem một tờ đơn tố cáo đánh máy và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng.

Do không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào nên ông Hùng đưa cho 3 người này 6 triệu đồng để không bị xử lý. Sự việc được camera nhà ông Hùng ghi lại.

Ông Vi Văn Hùng sau đó gửi đơn trình báo đến Công an huyện Thanh Chương phản ánh sự việc.

Ngọc Hà