Nguyễn Hải Dương bật khóc nhớ lại vụ thảm sát Bình Phước

Gốc
Gia đình bị cáo Dương và Tiến đã đến trại giam để thăm nuôi. Gặp người thân, hai bị cáo bật khóc khi nhớ lại hành vi gây ra vụ thảm sát tại Bình Phước.

Tin tức trên báo Người Lao động, ngày 7/7, gia đình của bị cáo Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (SN 1991) đã cùng nhau lên trại giam tỉnh Bình Phước để thăm nuôi. Ngày đi thăm cũng là thời điểm đúng 1 năm Dương và Tiến đột nhập vào nhà ông Mỹ (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) để sát hại 6 người.

Theo lời kể của người nhà Hải Dương khi nhớ về khoảnh khắc gây án cảm xúc của Dương bối rối, hối hận và lo lắng. “Khi nghe có người nói hôm nay đúng 1 năm xảy ra thảm sát Dương mím chặt môi, cúi đầu xuống đất và rớt nước mắt”- người nhà Hải Dương cho biết.

Nguyễn Hải Dương bật khóc nhớ lại vụ thảm sát Bình Phước - Ảnh 1

Nguyễn Hải Dương trong phiên xử ngày 17/12/2015 tại Bình Phước.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Thi (mẹ ruột bị cáo Vũ Văn Tiến) cho hay Tiến có tâm lý thoải mái khi gặp người thân nhưng nhớ đến việc bị Dương dẫn đi gây án Tiến khóc nức nở , hối hận vô cùng.

Bà Thi xúc động kể: “Gần đến ngày xét xử phúc thẩm, Tiến đang cố nhớ lại hết tất cả những hành vi giữa mình và Dương để khai báo trước tòa. Tiến nói với tôi sẽ cố bào chữa để được giảm án. Những ngày trong tù Tiến tiếp tục thắt hình trái hồ lô để tặng người thân”.

Riêng bà Thi đêm nào cũng cầu kinh, niệm Phật để mong gia đình người bị hại siêu thoát. Theo kế hoạch, ngày 18 -19/7, TAND Cấp cao tại TP. HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án giết 6 người ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ thảm sát Bình Phước tại huyện Chơn Thành và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) và Vũ Văn Tiến (25 tuổi, ngụ Bình Phước); bị cáo Trần Đình Thoại (28 tuổi, quê Vĩnh Long) mức án 16 năm tù. Cả ba bị cáo đều phạm hai tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Tiến và Thoại có đơn kháng cáo với mong muốn được giảm nhẹ hình phạt của mình. Đại diện phía gia đình bị hại cũng có đơn kháng cáo đề nghị tăng án đối với bị cáo Thoại và xem xét hành vi phạm tội của bà Trần Thị Trinh (dì ruột của Dương) vì đã cho Dương mượn xe máy đi gây án. Riêng Nguyễn Hải Dương chấp nhận mức án tử hình.

Theo bản án sơ thẩm, Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, Bình Phước) yêu nhau từ tháng 10/2013. Tháng 4/2015, chị Linh nói lời chia tay. Từ đó, Dương thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu cũ.

Sau khi mua nhiều hung khí như dao, súng bắn bi, súng bắn điện, găng tay, khẩu trang, dây rút,... Dương rủ Thoại cùng tham gia. Rạng sáng 4/7/2015, Dương và Thoại đến trước cổng biệt thự nhà ông Mỹ nhưng không thực hiện được hành vi nên bỏ về.

Sau đó, Thoại thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người nên không tham gia nữa nhưng vẫn mua thêm dao cho hung thủ. Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ. Tại đây, Tiến siết cổ các nạn nhân để Dương dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

Dã Quỳ (T/H)

Tin nóng

Tin mới