Tiin.vn – Phần nhận xét của Nguyễn Hải Phong với Vũ Duy Khánh trong đêm thi SMĐH tối qua (16/6) khiến không ít khá giả cảm thấy shock.

Trong đêm nhạc Pop , Vũ Duy Khánh trình diễn ca khúc "Vệt nắng cuối trời" của Tiến Minh. Bản hit này nằm trong bộ phim cùng tên đã từng được rất nhiều khán giả yêu mến nên đây được đánh giá là một lựa chọn khá thông minh và an toàn. Phần trình diễn kết thúc với rất nhiều hứng khởi của thí sinh cũng như sự cổ vũ của khán giả đã bị giám khảo Nguyễn Hải Phong “dội nước lạnh” khi anh nhận xét: “Vũ Duy Khánh, giọng hát em rất sến, em hoàn toàn Việt Nam, không hề văn minh!”

Nguyễn Hải Phong

Tuy nhiên, điều đáng nói trong nhận xét của Nguyễn Hải Phong lại là vế sau của câu nói: “Em hoàn toàn Việt Nam, không hề văn minh!”. Có thể hiểu ý của Nguyễn Hải Phong là Vũ Duy Khánh hát sến (kiểu âm nhạc của Việt Nam) mà không cập nhật, không "tây" như số đông các bạn bây giờ. Tuy nhiên, cách nói của anh dễ khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng anh đang chê Việt Nam không hề văn minh, âm nhạc Việt Nam cũng vậy.

Vũ Duy Khánh

Vũ Duy Khánh xuất thân là một ca sĩ thị trường nên việc anh “sến” là điều khá dễ hiểu. Tất cả các khán giả theo dõi phần thi của Vũ Duy Khánh tối qua không khỏi phì cười bởi sự chênh phô trong giọng hát, phong cách hát giống kiểu tham dự hội chợ. Đôi khi hứng chí, anh chàng còn hét “Say Yoooo!” phấn khích trong một bài hát đầy tâm trạng. Một khán giả nhận xét: “Thời buổi này sao vẫn có ca sĩ thẩm mỹ âm nhạc không văn minh và sến thế! Hát không tinh tế và hát như đô vật! Dùng sức nhiều hơn độ tinh tế! Một thanh niên trẻ, trông văn minh, khỏe mạnh mà sao không có một cái đầu cập nhật hơn nữa! Ngày trước, tiếp thu với xu hướng thời đại không dễ nên cũng dễ hiểu! Nhưng với thế hệ trẻ bây giờ sao lại cũ thế??? Vũ Duy Khánh quá kinh khủng! Hát lấy được ổng ổng.... lại còn luyến láy kiểu sến cũng không đến thì không xứng tầm với đa số thí sinh còn lại!”

Sau khi nhận được nhận xét đầy sỏi này của giám khảo Hải Phong, Vũ Duy Khánh đã viết “tâm thư” chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Bức thư có đoạn: “Âm nhạc nó xuất phá từ tâm hồn chứ mình không chạy theo trào lưu phái hát có học thức. Với một ca sĩ trẻ, sẽ có thể tẩy não chất nhạc thị trường đã thấm nhuần vào nó suốt bốn năm qua. Mọi ý kiến mình xin tiếp tu nhưng mong mọi người đừng phản ứng dây chuyền….” Qua đó có thể thấy thái độ ghi nhận và cầu tiến của anh chàng, Tuy nhiên, vẫn có nhiều khán giả ủng hộ Duy Khánh phát huy sự “sến” của mình vì anh vẫn có một lượng khán giả khá đông đảo ủng hộ.

Trở lại với Nguyễn Hải Phong, mỗi nhận xét của anh tối qua đều rất đúng đắn và bổ ích. Tuy nhiên, vì đang ngồi trên truyền hình, trước hàng triệu công chúng nên có lẽ Hải Phong cần cẩn trọng hơn trong phát ngôn, tránh kiểu diễn đạt gây hiểu lầm đáng tiếc.

Theo Tiin Bê-tô/Đất Việt