Nguyễn Hữu Thái Hòa truyền giấc mơ khởi nghiệp

Gốc
Không chỉ là một ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc Trịnh, Nguyễn Hữu Thái Hòa còn là một tấm gương khởi nghiệp đáng nể trọng.

Nguyễn Hữu Thái Hòa truyền giấc mơ khởi nghiệp - Ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phước - đại diện Công ty Sách Trí Việt - First News tặng hoa cho Nguyễn Hữu Thái Hòa

Ca sĩ – doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa đã có buổi trò chuyện thú vị với hàng ngàn thanh niên Hà Nội trong khuôn viên của Triển lãm hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ 6 vào tối 23/8. Đây là sự kiện đánh dấu bước đi mới của Nguyễn Hữu Thái Hòa trên con đường hiện thực hóa tâm huyết của mình: Gây dựng một thế hệ thanh niên Việt Nam tự tin khởi nghiệp, vươn mình ra biển lớn.

Tại buổi giao lưu, bạn đọc trẻ được dịp hiểu hơn về quá trình lập nghiệp của Nguyễn Hữu Thái Hòa, được tác giả tư vấn trực tiếp những vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp cũng như hiểu hơn về quá trình thai nghén cuốn cẩm nang dành cho giới Startup Việt: Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp.

Tác phẩm là câu chuyện về con đường khởi nghiệp của doanh nhân Thái Hòa, cái tên quen thuộc cả ở lĩnh vực kinh doanh, công nghệ lẫn văn nghệ. Trở về sau hơn 17 năm học tập và làm việc tại các quốc gia tiên tiến như Canada, Pháp… khái niệm “khởi nghiệp” của Nguyễn Hữu Thái Hòa không gói gọn trong việc tự doanh mà còn bao hàm cả việc lập thân, gây dựng nhân hiệu… Đó chính là lý do, quyển tự truyện này không chỉ có giá trị với giới start-up mà còn có thể trở chiếc la bàn định hướng cho phần lớn thanh niên Việt Nam.

“Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình như một kiến trúc sư tại Canada, khi đã xuyên qua chuỗi giá trị phát triển của các tập đoàn lớn toàn cầu, từ nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến sản xuất, phân phối, bán hàng và những chiến lược thôn tính… trong tôi vẫn đọng lại nỗi đắng cay vì sự yếu kém của Việt Nam”, Nguyễn Hữu Thái Hòa chia sẻ lý do trở về của mình như vậy. Vì hiểu khả năng lẫn tiềm lực của người Việt, anh chấp nhận rời vị trí quản lý cấp cao trong một tập đoàn quốc tế, với mức đãi ngộ hàng chục ngàn USD mỗi tháng để quay về, để cho mình cơ hội thắp lên giấc mơ luôn ấp ủ: Góp sức cho sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt. Gia nhập các tập đoàn công nghệ lớn ở Việt Nam, tham gia các chương trình truyền lửa cho người trẻ, xây dựng chuỗi chương trình mang đến kinh nghiệm cho các CEO trẻ… là con đường để Nguyễn Hữu Thái Hòa thực hiện giấc mơ của mình. Trong đó, viết sách, với tác phẩm đầu tiên, Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp được anh xác định là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Nguyễn Hữu Thái Hòa truyền giấc mơ khởi nghiệp - Ảnh 2

Nguyễn Hữu Thái Hòa ký tặng sách cho độc giả

Bằng cách kể lại chính con đường lập thân của mình, cả với những đắng cay, ngọt bùi, qua Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp, Nguyễn Hữu Thái Hòa giúp người đọc hình dung được những khó khăn phải đối diện trên con đường lập thân. Anh chia sẻ: "Mỗi câu chuyện của tôi đều là người thật, việc thật. Cuộc sống, mồ hôi và nước mắt của chính mình trong những vị trí mà tôi đã trải nghiệm là những giá trị chia sẻ không thể đo đếm bằng tiền và sự thành đạt”. Theo dõi hành trình từ một sinh viên đến Canada với hai bàn tay trắng, đi làm tất cả mọi việc để tự trang trải việc học và quyết không bỏ ngang, đến vị trí Tổng giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của một tập đoàn công nghệ quốc tế, người đọc dễ nhận ra ngọn lửa âm ỉ cháy trong ý chí của Nguyễn Hữu Thái Hòa. Đó là khát khao thoát khỏi ám ảnh nhược tiểu, là quyết tâm nặng tính tự hào dân tộc…. Và, anh đã làm được, nhờ tất cả những động lực ấy.

Trong suốt câu chuyện kể về khởi nghiệp, Thái Hòa luôn nhấn mạnh về niềm tin: “Khởi nghiệp cuối cùng là vượt khó để biến cái không thành có, thiếu niềm tin thì ta khó đi đến tận cùng để thành công”. Niềm tin chính là bạn đường, đưa Nguyễn Hữu Thái Hòa có thể bước qua thử thách và chạm đến giấc mơ của mình. Thông qua con chữ, tác giả cũng mang niềm tin đến với người đọc. Đó chính là lý do tập sách này rất cần thiết với thế hệ trẻ, những người đang tìm kiếm con đường cho chính mình.

Bìa cuốn sách "Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp"

Nguyễn Hữu Thái Hòa sinh năm 1969 tại Sài Gòn. Anh từng theo học Khoa Thanh nhạc và Piano cổ điển tại Nhạc viện TPHCM, sau đó anh du học Kiến trúc nội thất tại Canada và Quản trị kinh doanh tại Trung Quốc. Sau 13 năm làm việc cho Tập đoàn công nghiệp đa quốc gia Schneider Electric của Pháp, năm 2010 anh về Việt Nam gia nhập FPT, đảm trách nhiệm vụ Giám đốc chiến lược của tập đoàn. Từ tháng 6/2016, anh là Giám đốc chiến lược của Tập đoàn VNPT.

Là một trong bộ ba của chương trình Tuổi trẻ và Tổ quốc (VTV6), thành viên hội đồng chuyên gia trên CEO – Chìa khóa thành công (VTV1), được Trung ương Đoàn trao giải Cống hiến năm 2012, Nguyễn Hữu Thái Hòa đang nhiệt tình truyền “giấc mơ Việt” cho thế hệ trẻ Việt Nam qua những chương trình đào tạo nhà quản trị.

Minh Anh

Tin nóng

Tin mới