Nguyên kế toán trạm BOT T1 lấy 1,3 tỷ đi đánh đề

Gốc
Huy lợi dụng việc lãnh đạo không giám sát việc thu, gửi tiền bán vé nên đã lấy 1,3 tỷ đồng đi đánh đề và tiêu xài.

Ngày 22/8, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Hoàng Huy (nguyên kế toán trạm BOT T1) 15 năm tù về tội "Tham ô tài sản". Đồng thời, tòa buộc bị cáo bồi thường số tiền hơn 255 triệu đồng.

Theo hồ sơ, năm 2016, Huy làm nhân viên tại trạm BOT T1. Đến tháng 4/2017, Huy được giao phụ trách kế toán Trạm thu phí BOT T1.

Nhiệm vụ của Huy là nhận tiền từ các nhân viên bán vé và từ một kế toán khác để nộp vào tài khoản của của công ty thông qua ngân hàng (nhân viên ngân hàng đến trạm BOT T1 thu vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hằng tuần).

Trạm thu phí BOT T1.

Lợi dụng việc lãnh đạo trạm thu phí không kiểm tra tiền mặt quỹ, Huy đã lấy số tiền lớn để tiêu xài cá nhân.

Riêng với tiền bán vé, Huy lợi dụng việc lãnh đạo trạm phân công một mình Huy nộp cho ngân hàng nên khi nhân viên ngân hàng liên hệ đến thu tiền thì Huy hẹn ngày khác đến, nhưng lãnh đạo trạm không kiểm tra nên Huy cũng đã chiếm đoạt số tiền này.

Cụ thể, khoảng thời gian từ tháng 4/2018, Huy nhiều lần chiếm đoạt tiền quỹ hoạt động do Huy quản lý đến khi bị phát hiện với số tiền 66 triệu đồng. Ngoài ra, từ ngày 6 đến 10/2/2019, Huy nhận 1,3 tỷ đồng từ tổng doanh thu của Trạm T1 nhưng không nộp cho nhân viên ngân hàng mà chiếm đoạt.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Huy.

Với số tiền chiếm đoạt, Huy đem đi đánh bạc 420 triệu đồng, trả nợ và chuộc xe 70 triệu đồng, còn lại hơn 758 triệu đồng Huy mang đi bỏ trốn đến Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Trưởng trạm BOT T1 nghi ngờ Huy chiếm đoạt tài sản nên báo cho gia đình người này biết.

Sau đó, Huy liên lạc với gia đình và cùng với cha ruột đến trạm BOT T1 trả lại số tiền hơn 1 tỉ đồng, còn lại chiếm đoạt hơn 255 triệu đồng.

Ngọc Minh