Nguyên nhân & cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình.

Gốc
Rối loạn tiền đình không phải là bệnh mà là một hội chứng, gây nên bởi các tổn thương hệ thần kinh, tai, tim mạch... Ngoài ra, một số trường hợp lại là do thuốc. Bản thân chẩn đoán rối loạn tiền đình không nói lên được vị trí tổn thương và nguyên nhân gây nên nó.

Theo Bác sĩ Cao Minh Sang Giám Đốc Trung Tâm Y Dược Tinh Hoa, tiền đình là hệ thống thăng bằng của cơ thể nằm ở tai trong (hai bên), có vai trò quan trọng trong duy trì tư thế, dáng bộ, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình. Các chuyển động như quay mình, nghiêng sang phải qua trái, tới phía trước phía sau, lên trên hay xuống dưới đều được các bộ phận này ghi nhận. Não bộ tiếp nhận, phân tích, phối hợp các tín hiệu này để giữ vững cơ thể. Khi não bộ không sử dụng được các tín hiệu này hoặc tín hiệu không rõ rệt, trái ngược nhau thì ta sẽ bị mất thăng bằng.

Khi bị rối loạn tiền đình sẽ biểu hiện chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đặc biệt là khi thay đổi tư thế, khi đó người bệnh phải giữ nguyên không dám cựa quậy. Ngoài cơn, bệnh nhân bình thường hoặc có biểu hiện mất thăng bằng.

Rối loạn tiền đình dễ xảy ra ở những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều trong phòng máy lạnh và tiếp xúc thường xuyên với máy tính. Vì ngồi nhiều trong phòng máy lạnh, vùng cột sống cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày gây co thắt động mạch cột sống, dẫn đến rối loạn tiền đình ngoại biên. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát nếu không được chú ý kỹ.

Lưu ý khi mắc bệnh

Người mắc chứng rối loạn tiền đình cần tập thể dục thường xuyên, ban đêm, để đèn ngủ sáng cho dễ quan sát sự vật chung quanh. Bệnh nhân không ngồi liên tục quá lâu, nhất là làm việc máy tính, hạn chế uống rượu, cà phê, thuốc lá, tránh tiếp xúc với các chất hoặc thực phẩm có mùi vị kích thích.

Người bệnh cũng không nên quay cổ hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh, tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh nếu thường xuyên bị choáng váng. Bệnh nhân cũng cần giảm căng thẳng, lo âu, hoảng hốt, tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống nếu cảm thấy chóng mặt. Đặc biệt, người bệnh tuyệt đối không được leo trèo cao và phải hợp tác với thầy thuốc để việc điều trị được tốt.

Điều trị:

- Sử dụng sản phẩm TIDI kết hợp Tinh hoa Tuần hoàn não là phương pháp điều trị tối ưu.

- Nếu Thoái hóa cột sống cổ thì kết hợp thêm Tinh hoa Dưỡng cốt.

- Vật lý trị liệu: Nếu có điều kiện thì kết hợp Xoa bóp bấm huyệt vùng đầu, cổ gáy đặc biệt là huyệt ế phong ở góc dưới rái tai (Tác động trực tiếp tới dây thần kinh tiền đình). Kéo dãn cột sống cổ.

Phòng bệnh:

Thường xuyên tập thể dục nhất là vùng đầu, cổ gáy. Tập đẩy hơi vào 2 tai bằng cách dùng 2 bàn tay áp vào 2 bên tai mỗi ngày 50-100 lần.

20 năm qua, hàng nghìn bệnh nhân đã được chữa khỏi bởi các sản phẩm Tinh Hoa. Dưới đây là một số bệnh nhân muốn chia sẻ ý kiến của mình.

Anh Lại Duy Thông - Tập thể Đặc Công, Thanh Trì, Hà Nội, bị chóng mặt chao đảo từ năm 2004; 9 tháng liên tục hàng ngày tiêm 3 loại Fonzylane, Piracetam, Tanganil nhưng vẫn bị cơn chóng mặt. Anh đã được chữa khỏi bởi Y Dược Tinh Hoa. Nghe ý kiến của anh Thông Tại đây

Bệnh nhân Đinh Thị Nhâm - 61 Linh Quang, Đống Đa, Hà Nội, ĐT: 0985546999, đã chữa khỏi từ năm 2001 các bệnh Rối loạn Tiền đình, Tiểu đường, Thoái hóa khớp, Thiểu năng tuần hoàn não, Rối loạn thần kinh thực vật. Xem bệnh nhân Đinh Thị Nhâm phát biểu: Tại đây

Nguyễn Thị Hà - 50 ngõ 82 Kim Mã Ba Đình Hà Nội, đã khỏi bệnh tiền đình được 14 năm, từ năm 1998 đến nay. Nghe ý kiến của chị Hà Tại đây

Xem địa chỉ mua thuốc Tinh Hoa tại đây http://www.yduoctinhhoa.com/chi-nhanh.htm

Tin nóng

Tin mới