Nguyên nhân con rể sát hại bố và anh vợ ở Quảng Ninh

Gốc
Sau khi bị bố vợ nhắc nhở 'chuyện vợ chồng hai đứa thì về nhà mà giải quyết, sao cứ sang đây làm ầm ĩ', Sắt rút dao đâm 2 nhát vào lưng và bụng ông S.

Liên quan đến vụ con rể sát hại bố và anh vợ, ngày 5/8, lãnh đạo TP Uông Bí (phường Thanh Sơn, Quảng Ninh) đến gia đình nạn nhân chia buồn, trao hỗ trợ ban đầu để người nhà thực hiện các thủ tục mai táng.

Theo đó, UBND Thành phố hỗ trợ 6 triệu đồng/người, UBND phường Thanh Sơn hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Tổng mức hỗ trợ 18 triệu đồng.

Ông Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí đến chia buồn với gia đình nạn nhân.

Trước đó, tối 4/8, người dân tổ 5 (khu 10, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, Quảng Ninh) bàng hoàng khi biết tin Hoàng Văn Sắt (SN 1973) cầm dao đâm bố vợ và anh trai vợ chết tại chỗ chỉ vì mâu thuẫn gia đình. Nạn nhân là ông Nông Văn S. (SN 1947) và anh Nông Văn T. (SN 1977).

Theo tìm hiểu của PV, chị Nông Thị H. (con gái ông S) và Hoàng Văn Sắt về sống với nhau như vợ chồng và có 1 con gái (cả hai đều có con riêng). Nhưng do Sắt ham chơi, lười lao động nên chị H. ly thân với Sắt từ hơn 1 năm trước và sang Hải Phòng làm việc.

Kể từ đó, Sắt hay ghen tuông vì nghĩ chị H. có người khác nên hay sang nhà bố vợ gây chuyện cãi nhau. Nhà Sắt chỉ cách nhà bố vợ 20m nằm sâu trong ngõ nhỏ đường Bãi Dài, phường Thanh Sơn.

Khu vực xảy ra vụ án mạng.

Chiều 4/8, chị H. cùng một người đàn ông về nhà thăm bố thì Sắt nhìn thấy. Ngay lập tức, Sắt sang gây gổ, chửi bới khiến chị H. cùng người đàn ông phải lên nhà chị gái ở để tránh việc cãi nhau. Sau đó, Sắt về nhà thủ dao bầu trong người rồi sang nhà bố vợ tiếp tục cự cãi.

Lúc này, ông S. nói lớn: "Chuyện vợ chồng hai đứa thì về nhà mà giải quyết, sao cứ sang đây làm ầm ĩ lên làm gì", lập tức Sắt rút dao đâm 2 nhát vào lưng và bụng ông S.

Nghe thấy tiếng cãi nhau, anh Nông Văn T. (47 tuổi, con trai ông S.) chạy ra thì bị Sắt đâm vào cổ. Sau khi gây án, Sắt bỏ trốn lên đồi keo trước nhà. Người thân thấy vậy liền hô hào hàng xóm tới ứng cứu nhưng hai nạn nhân đã thiệt mạng.

Cũng khoảng thời gian trên, chị Nông Thị H. (con gái ông S.) nhận được điện thoại của bố nhưng không thấy ông nói gì mà chỉ có tiếng cãi nhau, kèm theo tiếng động lớn. Khi chị H. chạy sang đến nơi mới hay tin, bố và anh trai bị Sắt đâm chết.

Sáng 5/8, gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho 2 nạn nhân.

Được biết, Sắt đăng ký hộ khẩu tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, đang tạm trú tại phường Thanh Sơn (TP Uông Bí).

Hiện, Công an TP Uông Bí đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh khẩn trương điều tra, truy bắt nghi phạm Hoàng Văn Sắt.

Nguyễn Huệ - Minh Khang

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nguyen-nhan-con-re-sat-hai-bo-va-anh-vo-o-quang-ninh-d4 90983.html