Sáng nay đội tuyển U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên. Tuy nhiên một mắt xích quan trọng của đội là hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền vẫn chưa tập trung cùng các đồng đội. Vậy đâu là nguyên nhân?

Như đã biết để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, HLV Miura đã triệu tập 30 cái tên và các cầu thủ phải tập trung tại Hà Nội vào ngày 1/12 để bắt đầu tập luyện từ ngày 2/12. Tuy nhiên, ngoài trường hợp của Tuấn Anh đang thử việc tại Nhật Bản, Lương Xuân Trường tập trung muộn một ngày do là cầu thủ được triệu tập bổ sung. Nhưng trong buổi tập sáng nay hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền của Đồng Tháp, một mắt xích quan trọng vẫn chưa có mặt tập trung cùng các đồng đội.

Nguyen nhan hau ve Thanh Hien chua tap trung voi U23 Viet Nam - Anh 1

Thanh Hiền là một mắt xích quan trọng của U23 Việt Nam

Theo tìm hiểu, Thanh Hiền được VFF đồng ý cho tập trung muộn cùng đội tuyển U23 Việt Nam là do đang bận ở lại giải quyết dứt điểm hợp đồng với CLB Đồng Tháp. Dự kiến phải đến ngày 5/12, hậu vệ này mới chính thức tập trung cùng các đồng đội U23 Việt Nam.

Tại VCK U23 châu Á 2016, Thanh Hiền được đánh giá là một trụ cột quan trọng của cả đội do đã kinh qua nhiều giải đấu quốc tế. Đây cũng là cái tên được đánh giá là ứng viên cho chiếc băng đội trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam ở giải đấu này.

Như đã biết, sau khi kết thúc V_League 2015, Thanh Hiền đã có nguyện vọng rời Đồng Tháp để chuyển đến một bến đỗ mới với những chế độ đãi ngộ tốt hơn. Tuy nhiên, rào cản về việc số tiền đền bù hợp đồng còn tới 2 năm khiến Thanh Hiền chưa thể ra đi. Trao đổi với báo chí mới đây, đại diện của Đồng Tháp khẳng định sẽ làm việc một cách thiện chí để tìm ra một phương án phù hợp nhất nhằm sớm giải quyết dứt điểm chuyện này.

Đức Anh