Nguyên nhân phó giám đốc treo cổ móc vào quạt trần

Gốc
(Tin tức thời sự) - Ngày 5/9, phát hiện một Phó giám đốc chết trong tư thế treo cổ bằng sợi dây dù được móc trên quạt trần với lý do bị áp lực công việc ở cơ quan.

( Tin tức thời sự ) - Ngày 5/9, phát hiện một Phó giám đốc chết trong tư thế treo cổ bằng sợi dây dù được móc trên quạt trần với lý do bị áp lực công việc ở cơ quan.

Sự việc được phát hiện vào khoảng 17h cùng ngày khi nhân viên bảo vệ của Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước (Phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) đi kiểm tra cơ quan như thường lệ.

Do đã hết giờ nhưng vẫn thấy phòng làm việc mở cửa nhưng không bật điện, một bảo vệ trung tâm đến phòng làm việc và phát hiện ông Nguyễn Văn Cúc (45 tuổi, Phó Giám đốc Trung tâm), chết trong tư thế treo cổ bằng dây dù được móc trên quạt trần giữa phòng. Sau đó bảo vệ đã tri hô và gọi điện báo công an.

Đông đảo người dân hiếu kỳ kéo đến theo dõi sự việc

Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết của ông Nguyễn Văn Cúc. Theo nguyện vọng của người thân xin không mổ tử thi nên cơ quan điều tra đã chấp thuận, đến 22h ngày 5/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã chấp thuận cho người thân đưa thi thể ông Nguyễn Văn Cúc về địa phương chôn cất.

Theo một số cán bộ Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư tỉnh Bình Phước, do tăng cân nhanh nên khoảng 2 tháng nay ông Cúc ăn kiêng khá nghiêm ngặt. Việc chuyển sang ăn kiêng khiến cơ thể ông Cúc giảm cân rất nhanh, dáng người tiều tụy.

Người dân hiếu kỳ kéo đến xem cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

“Mặc dù sức khỏe có vấn đề” nhưng công việc ở cơ quan ông Cúc vẫn làm, không có dấu hiệu bất thường” - một cán bộ trung tâm cho biết.

Tuy nhiên qua kiểm tra hiện trường, cảnh sát tìm thấy trên bàn làm việc của ông Cúc có một bức thư viết tay với nội dung ngắn gọn, nêu lý do ông Cúc chết là do: "Bị áp lực công việc ở cơ quan". Cuối thư vị Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông này gửi lời chào vợ con.

Hiện phòng PC45 Công an tỉnh Bình Phước đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Cúc.

Huyền Hồ (Tổng hợp TTO, NS)

Tin nóng

Tin mới