Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nguyên nhân thầy giáo Đắk Lắk dùng thước, mũ bảo hiểm đánh 2 nam sinh ngay tại sân trường

Một thầy giáo công tác tại Trường THPT Hùng Vương, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã dùng thước và mũ bảo hiểm đánh 2 học sinh ngay trong trường học. Đâu là nguồn cơn dẫn đến sự việc?

Sáng nay (9/9), trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) cho biết đã tạm dừng việc đứng lớp đối với thầy giáo L.V.T. để thầy giáo này viết bản tường trình toàn bộ sự việc đánh học sinh trong trường học.

Thầy giáo T. dùng thước, mũ bảo hiểm đáng 2 học sinh tại sân trường. (Ảnh cắt từ clip)

Thầy giáo T. dùng thước, mũ bảo hiểm đáng 2 học sinh tại sân trường. (Ảnh cắt từ clip)

Theo vị lãnh đạo này thì vào chiều hôm qua (8/9), trong giờ giải lao của môn Thể dục, thầy giáo T. đã cầm thước và mũ bảo hiểm đánh 2 nam sinh lớp 12 do chính thầy T. chủ nhiệm. Clip ghi lại sự việc sau đó đã được tung lên mạng xã hội gây dư luận trái chiều.

Nói về nguyên nhân ban đầu của sự việc này, vị lãnh đạo Trường THPT Hùng Vương chia sẻ, trong giờ học buổi sáng môn Sinh học 2 em này đã bỏ tiết khiến thầy T. bức xúc và có hành động nóng nảy trên.

"Sau khi xảy ra vụ việc thầy T. đã đến gia đình của từng em để xin lỗi trong đêm, ngoài ra thầy T. cũng đã viết một bức thư tay xin lỗi lãnh đạo nhà trường, đồng nghiệp và phụ huynh học sinh. Nhà trường sẽ theo sõi sát sao vụ việc để xử lý thấu tình, đạt lý", vị lãnh đạo Trường THPT Hùng Vương cho biết thêm.

Trước đó, vào tối khuya ngày 8/9, một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh thầy T. dùng thước gỗ đánh 4 cái vào người 1 nam sinh. Sau đó thầy T. tiếp tục dùng thước đánh 3 cái và dùng mũ bảo hiểm đánh 1 cái vào người nam sinh đứng bên cạnh.

Sự việc xảy ra trong sân thể dục của nhà trường và được một học sinh quay lại rồi sau đó tung lên mạng xã hội. Nhiều người xem được clip này đã tỏ ra bức xúc trước hành vi thiếu chuẩn mực của thầy giáo T., đồng thời mong muốn nhà trường thực hiện nghiêm túc bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường để góp phần ngăn chặn các vụ bạo lực học đường và tạo tiền đề cho mối quan hệ tốt đẹp giữa thầy và trò.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, thầy giáo T. công tác tại Trường THPT Hùng Vương đã nhiều năm và giảng dạy môn Ngữ văn. Theo đánh giá của nhà trường thì thầy là một người rất tâm huyết với nghề và chưa từng vi phạm kỷ luật.

"Sự việc xảy ra là vô cùng đáng tiếc, nếu thầy kìm nén cơn nóng giận và có cách xử lý khéo léo hơn thì câu chuyện sẽ đi sang một hướng khác tích cực hơn. Việc đánh học sinh là sai, nhưng đối với thầy T. có lẽ cũng vì học sinh chứ thầy không có ý gì khác. Sau khi sự việc xảy ra thầy T. rất hối hận", một lãnh đạo Trường THPT Hùng Vương nhận định.

Bức thư xin lỗi của thầy giáo L.V.T

Cũng trong sáng nay, Ban giám hiệu Trường THPT Hùng Vương đã nhận được bức thư xin lỗi của thầy giáo L.V.T về việc đã dùng thước và mũ bảo hiểm đánh 2 nam học sinh thuộc lớp do thầy giáo này làm chủ nhiệm.

Bức thư xin lỗi của thầy giáo L.V.T

Bức thư xin lỗi của thầy giáo L.V.T

Trong bức thư xin lỗi này thầy giáo T. cho biết sự việc xảy ra vào lúc 16h45' chiều ngày 8/9/2022 là nằm ngoài sự kiểm soát của bản thân.

Thầy T. cũng cho rằng, việc đánh học sinh của mình là vi phạm đạo đức của nhà giáo, bản thân rất ý thức điều này nên ngay sau khi sự việc xảy ra đã đến nhà học sinh xin lỗi và không né tránh hậu quả việc mình đã gây ra cho học sinh và nhà trường.

Thầy T. bộc bạch trong thư rằng nhiều năm nay mình luôn chủ nhiệm những lớp có nhiều học sinh có hoàn cảnh, tính cách đặc biệt. Vậy nên các em đã làm cho giáo viên chủ nhiệm rất mệt mỏi và vô cùng vất vả trong quá trình quản lý lớp và giảng dạy.

Cuối cùng thầy T. nhấn mạnh bản thân chỉ vì quá mong muốn học sinh có kết quả tốt, thi đậu điểm cao nên nóng lòng và có hành động đáng tiếc, rất mong cấp trên xem xét kỹ lưỡng để có hình thức kỷ luật phù hợp.

Hải Dương