Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nguyên nhân vụ nổ lớn khiến nhiều công nhân bị thương ở Bắc Ninh

Ngày 31/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đưa ra nhận định ban đầu về vụ nổ lớn tại KCN Đại Đồng khiến hơn 30 công nhân bị thương.

Liên quan đến sự cố nổ đường ống xử lý khí, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, bước đầu xác định đây là vụ nổ cơ học, do áp suất khí lớn dẫn đến bị nổ.

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, vụ nổ làm vỡ cửa kính, đổ cửa khiến các công nhân bị thương do văng kính, đổ cửa vào người. Sau sự cố nổ, các công nhân chạy ào ra ngoài để thoát thân nên nhiều người đã xô đẩy, giẫm lên nhau dẫn đến bị thương.

Khu vực xảy ra vụ nổ lớn khiến nhiều công nhân bị thương. Ảnh: Liễu Thị

Khu vực xảy ra vụ nổ lớn khiến nhiều công nhân bị thương. Ảnh: Liễu Thị

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Liên đoàn Lao động, lãnh đạo công ty tiếp tục thăm hỏi, tạo điều kiện tốt nhất để các nạn nhân hồi phục sức khỏe, chú trọng đảm bảo môi trường lao động an toàn, hạn chế phát sinh các vụ việc tương tự xảy ra.

Được biết, trong số 34 công nhân bị thương, có 27 người đang được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Từ Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và 7 người bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị. Theo đánh giá của các bác sĩ, các công nhân bị bỏng từ cấp độ 1 đến cấp độ 2 và không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo báo cáo, khoảng 9h10 ngày 30/8, đường ống tháp xử lý khí tại khu vực tầng 3 - Công ty TNHH Seojin Auto (KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn) bất ngờ phát nổ.

Công nhân bị thương được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Liễu Thị

Công nhân bị thương được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Liễu Thị

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều động một xe chỉ huy, hai xe chữa cháy, một xe thang, một xe cứu thương cùng 18 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức cứu nạn, cứu hộ.

Đồng thời phối hợp huy động năm xe cứu thương của các cơ sở y tế tại địa bàn xuống hiện trường, kịp thời đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Trung tâm Y tế TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Cũng theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hiện trường là nhà ba tầng của nhà máy có diện tích 350 m2, khu vực xảy ra sự cố khoảng 20 m2 (không gây cháy) làm ảnh hưởng diện tích nhà xưởng khoảng 150 m2.

Đến 11h30 cùng ngày, hơn công nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Nhị Tiến