Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự lễ khởi công cầu tại Thanh Hóa

Ngày 11-7, đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đã đến dự Lễ khởi công xây dựng cầu tại 2 huyện: Cẩm Thủy, Nông Cống. Cùng đi có đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh.

Các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các CLB, doanh nghiệp, thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu Hoàng Anh tại huyện Cẩm Thủy.

Các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các CLB, doanh nghiệp, thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu Nhân Mười tại huyện Cẩm Thủy.

Các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các CLB, doanh nghiệp, thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu Nhân Mười tại huyện Nông Cống.

Để góp phần vào công tác thiện nguyện và tô điểm thêm cho cảnh quan nông thôn Việt Nam, Câu lạc bộ (CLB) Bất động sản Việt Nam trong 4 năm qua đã kết nối huy động với tổng số tiền cho các dự án khắp cả nước lên đến hơn 100.000 tỷ đồng, xây dựng gần 50 cây cầu nông thôn từ nguồn quỹ xây cầu từ thiện của CLB. Được sự kêu gọi của đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, CLB đang có kế hoạch xây 100 cây cầu giá trị từ 300 triệu đến 2 tỷ/mỗi cây cầu và sẽ thực hiện trong cuối năm 2022, hoàn thành trong năm 2023.

Các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chứng kiến các CLB trao tiền hỗ trợ xây dựng cầu tại huyện Cẩm Thủy.

Tiếp nối hoạt động xây cầu từ thiện nhiều ý nghĩa, CLB Bất động sản Việt Nam cùng với các nhà tài trợ là Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười, Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Luckyland, Công ty CP Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng xây dựng 3 cây cầu tại các xã Cẩm Yên, Cẩm Phú, Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy và cầu Nhân Mười tại xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống. Các công trình cầu được xây dựng ở những địa điểm cầu cũ đã hư hỏng, xuống cấp nặng hoặc đã bị lũ cuốn trôi. Cầu có chiều dài từ 6 m đến 12 m, bề rộng mặt cầu từ 3 m đến 4,5 m, được xây dựng kiên cố với kinh phí dự kiến 300 triệu đồng/ 1 cầu. Các cây cầu khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và học sinh đi lại, vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn, đồng thời sẽ là bước đột phá cho phát triển giao thông ở địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các xã huyện Cẩm Thủy và Nông Cống.

Báo Kinh tế và Đô thị trao 100 triệu đồng tặng Hội khuyến học huyện Cẩm Thủy.

Nhân dịp này, Báo Kinh tế và Đô thị trao tặng 100 triệu đồng, Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Luckyland trao 30 triệu đồng, Nhà hàng Làng tre trao 20 triệu đồng và Công ty Hoàng Ninh trao 20 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện Cẩm Thủy. Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Luckyland trao tặng 50 triệu đồng và Công ty CP Hóa chất nông nghiệp Hoàng Đông trao 50 triệu đồng cho Hội khuyến học xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam, chia sẻ với những khó khăn bà con các địa phương trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các nhà tài trợ chia sẻ với những khó khăn bà con các địa phương trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, những người con Thanh Hóa dù đang sinh sống và làm việc ở bất kỳ nơi nào đều luôn hướng về quê hương và sẽ tiếp tục giáo dục con em mình tinh thần ấy. Việc hỗ trợ, đầu tư xây dựng các cây cầu, hỗ trợ quỹ khuyến học là tấm lòng của các doanh nhân, những người con Thanh Hóa xa quê với mong muốn giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, góp sức giúp cho quê hương ngày càng phát triển, phục vụ sản xuất và đời sống của người dân được thuận lợi hơn, làm cơ sở cho việc phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Luckyland trao tặng 50 triệu đồng và Công ty CP Hóa chất nông nghiệp Hoàng Đông trao 50 triệu đồng cho Hội khuyến học xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống.

Đại diện lãnh đạo các địa phương bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, tình cảm, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, các CLB, những người con quê hương Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc xa quê đã chia sẻ khó khăn với tỉnh nhà bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, chung sức cùng địa phương chăm lo cho công tác an sinh xã hội.

Tại các buổi lễ, các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các CLB, doanh nghiệp đã thực hiện nghi thức khởi công xây dựng các cây cầu.

Phan Nga