Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khởi công 3 cây cầu tại Thanh Hóa

Sáng 11/7, Câu lạc bộ (CLB) bất động sản Việt Nam; CLB bất động sản TPHCM; Công ty nhà đất Nhân Mười; Công ty Đầu tư và phát triển địa ốc Lucky Land; Công ty CP cơ khí, xây dựng, thương mại Đại Dũng phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công 3 cây cầu tại huyện miền núi Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

Tham dự Lễ khởi công có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Tuấn Sinh, đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo và đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Cẩm Thủy.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB bất động sản Việt Nam cho biết, đến nay CLB đã tập hợp được nhiều doanh nhân có tâm huyết và tấm lòng với người dân các địa phương còn nhiều khó khăn và triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa, thiết thực góp phần vào nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các địa phương. Theo đó, tổng số tiền mà các doanh nhân đã quyên góp hỗ trợ xây cầu, làm đường lên đến hơn 100 tỷ đồng và tiếp tục được các doanh nhân đóng góp trong thời gian tới để xây dựng 100 cây cầu theo đề nghị của nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình (thứ năm từ trái sang) dự lễ khởi công cầu Hoàng Anh tại huyện Cẩm Thủy. Ảnh: VGP/lê Sơn

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình (thứ năm từ trái sang) dự lễ khởi công cầu Hoàng Anh tại huyện Cẩm Thủy. Ảnh: VGP/lê Sơn

Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TPHCM Trần Văn Mười tâm sự, là người con xứ Thanh ở xa quê, nhưng ông và các doanh nhân luôn đau đáu hướng về quê hương nên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như hỗ trợ việc xây dựng cầu và ủng hộ quỹ khuyến học cho địa phương để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, sau này có kiến thức và kỹ năng để xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Nói chuyện và Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Thủy, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nêu rõ, Cẩm Thủy là nơi "địa linh, nhân kiệt", có phong trào đấu tranh dựng nước và giữ nước oanh liệt và truyền thống cách mạng kiên trung, đã hun đúc nên khí chất và con người trong cộng đồng các dân tộc trong huyện. Cùng với nền tảng cơ sở vật chất, đây cũng chính là nền tảng tinh thần và văn hóa quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội đề ra.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao đổi về phương án xây cầu với lãnh đạo địa phương - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao đổi về phương án xây cầu với lãnh đạo địa phương - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Nguyên Phó Thủ tướng cũng ôn lại những chuyến đi công tác ở các địa phương, với trách nhiệm là Chủ tịch danh dự Quỹ học bổng học sinh dân tộc thiểu số của Báo Công an nhân dân, ông đã đi đến nhiều nơi để trao quà, học bổng và xe đạp cho các gia đình chính sách, các em học sinh dân tộc thiểu số hiếu học trong cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Việc chung tay, hỗ trợ của các doanh nhân trong việc xây dựng những cây cầu để "nối những bờ vui" giúp cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện Cẩm Thủy đi lại thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế, tham gia chuỗi giá trị hàng hóa nông sản để từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong huyện.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nói chuyện cùng bà con các dân tộc thiểu số trong huyện Cẩm Thủy - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nói chuyện cùng bà con các dân tộc thiểu số trong huyện Cẩm Thủy - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ biểu dương và đánh giá cao tấm lòng cao quý của các doanh nhân cả nước nói chung và doanh nhân Thanh Hóa tại TPHCM nói riêng đã luôn quan tâm, chăm lo, hướng về quê hương trong công tác thiện nguyện thời gian qua. Qua đó, lan tỏa và kết nối yêu thương đến với những người dân vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn trong cả nước.

Lễ khởi công xây dựng cầu Đại Dũng tại huyện Cẩm Thủy.

Lễ khởi công xây dựng cầu Đại Dũng tại huyện Cẩm Thủy.

Nguyên Phó Thủ tướng mong muốn, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà con các dân tộc trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình và quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Nhân dịp này, một số cơ quan, doanh nghiệp cũng đã trao cho Quỹ Khuyến học của huyện Cẩm Thủy gần 200 triệu đồng để góp sức và động viên các cháu học sinh hiếu học trên địa bàn huyện.

Lê Sơn

Nguồn Chính Phủ: https://baochinhphu.vn/nguyen-pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-du-le-khoi-cong-3-cay-cau-tai-thanh-hoa-102220711161740943.htm