Nguyễn Thảo My lần thứ 3 giành chức vô địch Giải golf nữ quốc gia

Gốc
Ngày thi đấu hôm nay 6.7 tại Giải golf nữ vô địch quốc gia 2019 đã chứng kiến màn so tài hấp dẫn giữa hai tay golf có phong độ tốt nhất hiện nay là Nguyễn Thảo My và Hanako để cạnh tranh ngôi vô địch.

Hanako có khởi đầu khá tốt với 2 điểm birdie ở hố 1 và 4 để vươn lên dẫn trước Thảo My 2 gậy sau 8 hố. Nhưng đến hố số 9, khoảng cách điểm đã được cân bằng sau khi Hanako mắc 1 điểm Tripble bogey. Cuộc đua thực sự hấp dẫn ở 9 hố sau đó khi ngay ở hố số 10, Nguyễn Thảo My đã mắc lỗi double bogey, còn Hanako ghi điểm par để vươn lên dẫn 2 gậy.

Nhờ tài năng đánh golf, Thảo My đã giành học bổng du học tại Mỹ

Nhưng từ hố 11 đến 13, cục diện thay đổi khi Thảo My đã ghi liền 3 birdie trong khi đó Hanako chỉ có được 1 birdie, 1 par và 1 double. Lúc này, Thảo My lại vươn lên dẫn trước 2 gậy. Khoảng cách được nâng lên 3 gậy cho đến hết hố 17 và Thảo My cầm chắc trong tay chức vô địch Quốc gia sau cú đánh on green đẹp mắt ở hố 18.

Thảo My là tay golf nữ hàng đầu Việt Nam, đã giành học bổng du học tại Mỹ. Trở về Việt Nam thi đấu giải vô địch quốc gia lần này, một lần nữa cô đã khẳng định được tài năng và phong độ. Ngay sau khi giành ngôi vô địch, Thảo My chia sẻ: “Ngay sau khi mắc lỗi ở hố 10 tôi cảm thấy rất giận với chính bản thân mình, lúc đó cảm thấy mình phải quyết tâm hơn nữa. Và sau đó tôi đã làm được!”.

Gia đình Thảo My vui mừng với ngôi vô địch quốc gia lần thứ 3 của tay golf đầy triển vọng này

Với tổng điểm +3, Nguyễn Thảo My giành chức vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia – VLAC 2019. Nguyễn Thảo My đã san bằng thành tích của Ngô Bảo Nghi ở giải đấu cao nhất dành cho golf Nữ Việt Nam.

Trên bảng xếp hạng VLAC, Hanako Kawaski xếp thứ 2, vị trí thứ 3 thuộc về Đoàn Xuân Khuê Minh. 3 golfer nữ dẫn đầu sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games tại Philippines vào tháng 12 tới. Chức vô địch VLAO 2019 thuộc về golfer người HongKong, Mimi Ho với kết quả -3.

THU SÂM – DUY DƯƠNG – GOLFNEWS