Nguyễn Thị Ngoan giành HCV lịch sử cho Karatedo Việt Nam

Gốc
Nguyễn Thị Ngoan vừa làm nên kỳ tích cho Karatedo Việt Nam khi xuất sắc giành HCV kumite hạng cân 61 kg tại giải K1 - Premier League vào tối 10/9. Đây là tấm HCV đối kháng thế giới đầu tiên của Karatedo Việt Nam.

Giải Karate 1 - Premier League là sự kiện quan trọng nhất của làng karate thế giới, quy tụ những VĐV mạnh nhất ở tất cả các nội dung và có ảnh hưởng quyết định tới tấm vé tham dự Olympic. Tại chặng Leipzig diễn ra từ ngày 8-10/9 ở Đức, 1384 VĐV tới từ 87 quốc gia đã tham dự.

Nguyễn Thị Ngoan giành HCV lịch sử cho Karatedo Việt Nam - Ảnh 1

Nguyễn Thị Ngoan (đai xanh) xuất sắc giành HCV Karatedo thế giới. (ảnh dantri.com.vn)

Đội tuyển Karatedo Việt Nam tham gia giải gồm các VĐV Nguyễn Thị Ngoan, Bùi Thị Ngọc Hân (nội dung đối kháng – kumite) và Nguyễn Thị Phương (nội dung biểu diễn - kata). Trong đó Nguyễn Thị Ngoan là gương mặt nổi bật của đội tuyển Karatedo quốc gia, từng giành nhiều thành tích cao tại các giải trẻ châu lục cũng như khu vực. Tháng 4 vừa qua, khi thi đấu Giải Karatedo 1 với lượt ở UAE, Nguyễn Thị Ngoan từng đoạt HCĐ hạng 61 kg nữ.

Tại giải đấu này, nội dung kumite 61 kg (đối kháng) của Nguyễn Thị Ngoan có sự góp mặt của 98 VĐV. Võ sỹ Việt Nam xếp ở nhánh số 3, được miễn thi đấu vòng 1. Bắt đầu từ vòng 2, cô liêp tiếp đánh bại những VĐV mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Mỹ và Pháp để góp mặt ở bán kết.

Ở bán kết, Nguyễn Thị Ngoan vượt qua võ sỹ vô địch thế giới người Áo Alisa Buchinger với tỷ số 2-0 và vào chung kết gặp võ sĩ người Canada Jumaa Haya. Đây được coi là thử thách lớn thực sự với vận động viên người Sơn Tây, thực tế VĐV sinh năm 1993 đã chơi rất hay trong 3 ván đầu khi dẫn trước Nguyễn Thị Ngoan 3-1. Nhưng ở ván 4, võ sỹ người Canada đã phạm đủ 4 lỗi trong cả trận và theo luật quy định, VĐV bị phạt 4 lỗi là bị xử thua trận vì vậy Nguyễn Thị Ngoan đã chiến thắng, giành tấm HCV lịch sử cho Karatedo Việt Nam.

Thành công của Nguyễn Thị Ngoan một lần nữa cho thấy sự tiến bộ của karate Việt Nam sau thành tích 5 HCV (vượt 2 HCV so với chỉ tiêu) tại SEA Games 29. Đây cũng là môn thể thao mà Việt Nam đầu tư mạnh, với những mũi nhọn như Nguyễn Thị Ngoan kỳ vọng giành HCV tại Olympic 2020.

Q.Đ

Tin nóng

Tin mới