Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nguyễn Thị Oanh giành huy chương vàng lịch sử cho thể thao Việt Nam

Tối 11-2, VĐV Nguyễn Thị Oanh bước vào tranh tài ở nội dung chạy chung kết cự ly 1.500 tại giải điền kinh trong nhà châu Á. Kết quả, Nguyễn Thị Oanh đã thi đấu xuất sắc để về đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 4 phút 15 giây 55 qua đó giành huy chương vàng (HCV) lịch sử cho thể thao Việt Nam.

Giành HCB ở nội dung này là vận động viên Yume Goto (Nhật Bản) với thời gian 4 phút 19 giây 29. Vận động viên của nước chủ nhà Kazakhstan là Akbayan Nurmamet giành HCĐ với thời gian 4 phút 21 giây 31.

Đây là lần đầu tiên VĐV Nguyễn Thị Oanh lên ngôi cao nhất ở giải điền kinh trong nhà châu Á. Trước đó, tại SEA Games 31, Nguyễn Thị Oanh giành 3 HCV ở các cự ly 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật và 5.000m.

VĐV Nguyễn Thị Oanh (đứng giữa) trên bục nhận huy chương. Ảnh: zing.vn

VĐV Nguyễn Thị Oanh (đứng giữa) trên bục nhận huy chương. Ảnh: zing.vn

Ngoài VĐV Nguyễn Thị Oanh, một vận động viên khác của Việt Nam là Nguyễn Thị Huyền giành HCB 400m nữ với thông số 54 giây 57, đứng thứ hai là VĐV của Kazakhstan.

Giải vô địch điền kinh châu Á trong nhà 2023 diễn ra từ ngày 10 đến 12-2 tại Kazakhstan. Tham dự giải đấu có sự góp mặt của hơn 500 vận động viên đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam cử 4 vận động viên xuất sắc nhất tham dự giải đấu gồm: Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường, Lương Đức Phước, Nguyễn Thị Huyền.

NGỌC ANH