Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nguyễn Thị Oanh vô đối trên đường chạy 1.500 m SEA Games

Chưa đạt phong độ tốt nhất, Nguyễn Thị Oanh vẫn quá mạnh trên đường chạy 1.500 m với thời gian 4 phút 14 giây 98 và mang về HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam.

Sáng 14/5, nội dung thi đấu quan trọng bậc nhất của Đại hội Thể thao Đông Nam Á khởi tranh tại sân Mỹ Đình. Tâm điểm của buổi thi đấu sáng là nội dung 1.500 m, nơi Việt Nam có hai đại diện mạnh là VĐV tiêu biểu toàn quốc 2019 Nguyễn Thị Oanh (ảnh) và đồng đội Khuất Phương Anh.

Ngay từ những m chạy đầu tiên, Nguyễn Thị Oanh đã bứt lên, tạo cách biệt không nhỏ với 4 VĐV còn lại cùng nội dung.

Bước sang vòng chạy thứ hai, cô tách tốp. 5 VĐV trên đường chạy 1.500 m nữ chia làm ba tốp. Khuất Phương Anh nằm ở nhóm chạy số hai.

Khoảng cách giữa Oanh và nhóm phía sau ngày càng lớn. Cô thậm chí bỏ xa VĐV cuối cùng người Campuchia tới nửa vòng sân, khoảng cách cực lớn ở nội dung 1.500 m vốn chỉ kéo dài 4 vòng sân.

Bởi sự vượt trội của Oanh, người hâm mộ bắt đầu chú ý nhiều hơn tới cuộc đua cho vị trí thứ hai. Khuất Phương Anh đã tiến bộ nhiều trong khoảng một năm trở lại đây và là hy vọng mới của điền kinh nữ Việt Nam.

Phải tới vòng cuối cùng, khi Oanh đã gần về đích, Phương Anh mới bứt lên được, giành tấm HCB.

Phương Anh không hề ngạc nhiên hay kém vui vì về nhì. Với giới chuyên môn, chiến thắng của Nguyễn Thị Oanh là điều đã được dự đoán từ sớm.

Chung cuộc, Nguyễn Thị Oanh giành HCV với thành tích 4 phút 14 giây 98, Phương Anh về nhì với thành tích 4 phút 26 giây 90. Thành tích này của Oanh bỏ xa đối thủ nhưng còn kém kỷ lục SEA Games và kỷ lục cá nhân của cô khá nhiều.

HLV Nguyễn Văn Sỹ chia vui cùng cô học trò. Oanh còn thi nội dung 3.000 m và 5.000 m. Mục tiêu của cô là giành thêm 2 HCV tại các nội dung này.

Bởi vẫn còn hai nội dung, Oanh không bộc lộ nhiều cảm xúc sau chiến thắng. Cô trả lời ngắn gọn với truyền thông trước khi rút về nghỉ.

Ngoài Nguyễn Thị Oanh, Ngần Ngọc Nghĩa là một VĐV quan trọng khác của tuyển điền kinh Việt Nam ra quân sáng nay. Ngọc Nghĩa về nhất lượt hai vòng loại nội dung 200 m nam với thời gian 20 giây 81.

Thành tích 20 giây 81 của Nghĩa đã phá kỷ lục quốc gia của đàn anh Lê Trọng Hinh (20 giây 89) lập tại SEA Games 2015. Đó cũng là lần cuối cùng Việt Nam có huy chương tại nội dung 200 m nam ở SEA Games.

Minh Chiến

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nguyen-thi-oanh-vo-doi-tren-duong-chay-1500-m-sea-games-post1317061.html