Nguyễn Tiến Minh bất ngờ gục ngã tại SEA Games

Gốc
Niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam tại SEA Games 26, Nguyễn Tiến Minh đã sớm phải dừng bước, sau khi dễ dàng để thua Wong Zi Liang Derek 4-21, 15-21 ở tứ kết nội dung đơn nam. Đây có thể được coi là nỗi thất vọng lớn, bởi ở SEA Games lần này thì Tiến Minh được xếp làm hạt giống số 2 do tay vợt số 1 thế giới người Malaysia Lee Chong Wei không tham dự.

Như thế, cho dù đã từng giành được nhiều chức vô địch ở các hệ thống Open hay Super Series, song Tiến Minh vẫn lỗi hẹn với chiếc HCV ở giải đấu khu vực.

Với khoảng cách khá xa trên bảng xếp hạng so với tay vợt người Singapore (vị trí số 7 so với 42) và chứng kiến những gì diễn ra ở trận gặp Peter (Philippines) ở vòng trước, nhiều người đã không ngần ngại nghĩ đến một chiến thắng cho Tiến Minh, đồng nghĩa một suất vào tranh huy chương tại ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Cũng giống trận đấu với đối thủ người Philippines ở vòng đấu trước, Tiến Minh bước vào trận đấu này với sự thận trọng và sự tự tin cần thiết, với hy vọng sẽ tạo nên áp lực lên đối thủ và giành thế trận.

Tuy nhiên, điều đó không thể giúp cho tay vợt số 1 Việt Nam tránh khỏi thất bại đầy bất ngờ với tỷ số 14-21, 15-21, chỉ sau 28 phút thi đấu, đành ngậm ngùi nói lời chia tay "giấc mơ vàng" tại một kỳ SEA Games.

Thất bại của Tiến Minh cũng khiến cho hy vọng giành huy chương của cầu lông Việt Nam tại SEA Games 26 trở nên vô cùng khó khăn./.

Phương Trang (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới